Tin tức

Các khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hoạt động thiết thực.

Thứ ba, 06/11/2018 - 08:18

Kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, những ngày này ở nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Trị, các khu dân cư đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Không chỉ sơ kết, đánh giá lại việc thực hiện các cuộc vận động, các Khu dân cư đã lồng ghép phát động, tổ chức ký cam kết triển khai các phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo người dân tham gia.

 
Múa hát trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Được về với một số khu dân cư trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay, điều dễ nhận thấy là các địa phương đã tổ chức với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, kết hợp giữa phần lễ và phần hội. Không chỉ ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đánh giá kết quả triển khai các mặt công tác, nhất là việc triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, biểu dương khen thưởng những tấm gương điển hình, gia đình văn hóa tiêu biểu mà còn tạo cơ hội cho người dân mọi lứa tuổi của khu dân cư gặp gỡ, giao lưu, vui chơi, múa hát, thi đấu thể thao và tham gia các trò chơi dân gian. Từ đó các tầng lớp nhân dân càng thêm phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đoàn kết, cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.
 
Ông Lê Quang Nam, người dân ở xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng:



 
Bà Nguyễn Thị Thắm, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị cho biết: Năm 2017 vừa qua cũng như từ đầu năm đến nay, các cấp mặt trận, các tổ chức đoàn thể đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là xây dựng đời sống văn hóa, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thông qua đó, nhiều nét đẹp trong văn hóa, lao động sản xuất đã được hình thành, các mô hình giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng phát triển, đạo đức, truyền thống tốt đẹp được khơi dậy và giữ gìn, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, tệ nạn xã hội được đẩy lùi, nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội thực hiện tốt hơn. Các tầng lớp nhân dân đã đóng góp công sức, tiền của xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa. Hiện nay, các khu dân cư trong toàn tỉnh đã và đang tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, vừa đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động vừa lồng ghép tổ chức phát động các phong trào thi đua xây dựng khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, Khu dân cư không có tội phạm, tệ nạn xã hội, khu dân cư kết hợp hài hòa xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường.
 
Bà Nguyễn Thị Thắm, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị:

 


 
Thực tế cho thấy việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là một việc làm hết sức có ý nghĩa. Đây là dịp để cho các cấp ủy đảng, chính quyền thấy rõ hơn trách nhiệm trong việc lãnh đạo chỉ đạo, các cấp mặt trận và các tổ chức đoàn thể phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc tập hợp, thu hút hội viên cũng như tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện tốt hơn cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư làm cho bộ mặt nông thôn, đô thị thay đổi một cách toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của người dân.
 
 
Bá Thuần

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội