Tin tức

Bầu cử Mỹ: Đảng Dân chủ giành 1 ghế Hạ viện từ tay đảng Cộng hòa

Thứ tư, 07/11/2018 - 09:12

Ngày 7/11 (theo giờ Việt Nam), đảng Dân chủ đã có thành công đầu tiên khi giành được 1 ghế Hạ viện hiện đang do đảng Cộng hòa nắm giữ, qua đó tăng hy vọng giành được thêm ít nhất 23 ghế để kiểm soát Hạ viện.

Chú thích ảnh


CNN dẫn kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho biết ứng cử viên Jennifer Wexton đại diện cho đảng Dân chủ đã giành chiến thắng trước Hạ nghị sĩ Cộng hòa đương nhiệm Barbara Comstock tại khu vực bầu cử bắc Virginia.

Khu vực bầu cử ở ngoại ô Washington D.C này, nơi bà Wexton tranh cử, được coi là “chiến địa” mà đảng Dân chủ buộc phải thắng nếu muốn giành thêm được ít nhất 23 ghế để chiếm đa số tại Hạ viện khóa 116. Như vậy, với chiến thắng trên, đảng Dân chủ hiện cần thêm 22 ghế nữa để biến đảng Cộng hòa thành phe thiểu số trong Hạ viện khóa tới.

Tính đến 8h30 sáng 7/11 (giờ Việt Nam), dựa theo các kết quả kiểm phiếu ban đầu, đảng Dân đã giành được 43 ghế và Cộng hòa giành được 45 ghế tại Hạ viện, trong khi đó, tại cuộc đua vào Thượng viện, đảng Dân chủ đang giữ 31 ghế và Cộng hòa có 42 ghế.

Trước đó, các Thượng nghị sĩ Bernie Sanders của bang Vermont và Tim Kaine của bang Virginia đã bảo toàn được vị trí của mình tại Thượng viện. Cuộc cạnh tranh quyết liệt vào Thượng viện vẫn đang diễn ra ở các bang Florida, Ohio và Tây Virginia.

Theo Báo Tin Tức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội