Tin tức

Bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ: Đảng Dân chủ chiếm ưu thế tại Hạ viện

Thứ tư, 07/11/2018 - 09:56

Tính đến 8 giờ sáng 7/11 (giờ Việt Nam), đảng Dân chủ đã giành được 35 ghế và Cộng hòa giành được 34 ghế tại Hạ viện; trong khi đó tại cuộc đua vào Thượng viện, đảng Dân chủ giành được 31 ghế và đảng Cộng hòa giành 42 ghế.

 
Cử tri Mỹ bỏ phiếu ở một địa điểm bỏ phiếu tại bang Virginia. (Ảnh: Đặng Huyền/TTXVN)


Hiện các điểm bỏ phiếu tại 11 bang, trong đó có các bang Indiana, Ohio, Virginia, North Carolina, George và Florida đã đóng cửa.

Một số kết quả ban đầu đã được công bố như tại bang Indiana, nơi có sự cạnh tranh quyết liệt một ghế tại Thượng viện và bang Kentucky, nơi cũng có sự đua tranh gay cấn một ghế tại Hạ viện.

Trước đó, các thượng nghị sỹ Bernie Sanders của bang Vermont và Tim Kaine của bang Virginia đã tái đắc cử. Ứng cử viên Sheldon Brown đại diện cho đảng Dân chủ đã giành một ghế tại Thượng viện ở đảo Rhode.

Trong khi đó, ứng cử viên đảng Cộng hòa Mike Braun đang chiếm ưu thế trong cuộc đua tại bang Indiana trước đối thủ Joe Donnelly của đảng Dân chủ. 

Ông Charlie Baker đại diện cho đảng Cộng hòa cũng đã tái đắc cử chức Thống đốc bang Massachusett nhiệm kỳ 2, đánh bại ứng cử viên của đảng Dân chủ Jay Gonzalez.

Cuộc cạnh tranh quyết liệt vào Thượng viện vẫn đang diễn ra ở các bang Florida, Ohio và Tây Virginia. Theo dự kiến, vào lúc 8 giờ sáng ngày 7/11 (giờ Việt Nam) sẽ có thêm 18 bang kết thúc bỏ phiếu./.

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội