Tin tức

Bộ Quốc phòng trao thiết bị tặng Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Trị.

Thứ năm, 08/11/2018 - 08:10

Ngày 7/11, được sự ủy quyền của Thủ trưởng Bộ quốc phòng, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã đến trao tặng xe ô tô, trang thiết bị dùng chung, thiết bị y tế cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh tại huyện Gio Linh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

Trao quà cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Trị


Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Trị thành lập năm 2016 và được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đầu tư xây dựng tại huyện Gio Linh tương đối cơ bản với quy mô 70 phòng và 80 giường, có nhiệm vụ tổ chức tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho người có công với cách mạng của tỉnh Quảng Trị và các tỉnh bạn.
 
Dự kiến, mỗi năm đón tiếp trên 3.200 đối tượng và liên kết điều dưỡng khoảng hơn 6.000 người có công, tuy nhiên các phương tiện và trang bị phục vụ công tác điều trị, phục hồi sức khỏe cho người có công còn hạn chế. Trước tình hình đó, Bộ Quốc phòng đã quyết định hỗ trợ cho Trung tâm 1 xe ô tô cứu thương, 19 loại trang thiết bị dùng chung, trang thiết bị y tế, có giá trị 1.583.100.000 đồng.
 
Sau khi tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Bộ Quốc phòng và các đơn vị quân đội trong những năm qua cũng như hiện nay thường xuyên quan tâm, xây dựng nhiều công trình đền ơn đáp nghĩa cũng như hỗ trợ kinh phí, vật chất, góp phần vào việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người có công ở trên địa bàn. Đồng thời nhấn mạnh: Đây là món quà thể hiện sự tri ân của Bộ Quốc phòng đối với người có công, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng, đặc biệt là Trung tâm Điều dưỡng người có công làm tốt công tác quản lý, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng để cho xe ô tô và các trang thiết bị sử dụng hiệu quả, lâu dài, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho những người có công, giúp họ vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.
 
Bá Thuần - Đạo Thiện

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội