Tin tức

Ban An toàn giao thông tỉnh triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2018

Thứ năm, 08/11/2018 - 10:34

Ngày 8/11, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá công tác an toàn giao thông 10 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch nhiệm vụ các tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị 

Tính đến ngày 7/11, trên địa bàn tỉnh xảy ra 170 vụ tai nạn giao thông, làm chết 112 người và bị thương 120 người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ và số người bị thương giảm, tuy nhiên số người bị chết tăng. Trong đó, phương tiện gây tai nạn chủ yếu là mô-tô, xe máy.
 
Nguyên nhân chính do ý thức chấp hành pháp Luật An toàn giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, nhất là các em học sinh THPT, thanh niên vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn, lạm dụng rượu bia, chở quá số người quy định trên xe máy,...Trên các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 9 vẫn còn tồn tại các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, sự gia tăng nhanh của các phương tiện cơ giới cũng như công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm còn hạn chế là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến một số tồn tại trong tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để kiềm chế gia tăng tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm 2018, đặc biệt là kéo giảm trên 5% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, các địa phương phải thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát và tăng cường xử lý vi phạm giao thông, nhất là trên các tuyến Quốc lộ. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tiến hành rà soát tất cả các điểm đen về tai nạn giao thông để xử lý kịp thời. Đối với các nút giao thông phức tạp vào các giờ cao điểm, phải thường xuyên xử lý các trường hợp vi phạm tín hiệu đèn giao thông, phóng nhanh vượt ẩu,…Đồng thời, ngành Giáo dục – Đào tạo phải tập trung tuyên truyền tốt cho học sinh, thiếu niên về ý thức tham gia giao thông an toàn.Mai Trang – Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội