Tin tức

Phó Chủ tịch Mặt trận huyện năng động, nhiệt tình

Thứ sáu, 09/11/2018 - 10:06

Người mà chúng tôi muốn nhắc đến là chị là Phan Thị Gái, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Linh. Trải qua 34 năm công tác, 5 năm làm công tác Mặt trận, chị luôn tâm niệm phải đặt lợi ích của cộng đồng, người dân lên trên hết và lấy đó làm mục tiêu hoạt động. Với chị, đã là cán bộ, nhất là cán bộ mặt trận mà không gần dân, không được dân tin yêu thì xem như thất bại. Và chính với lối làm việc, cách sống giản dị, tâm huyết trong từng nhiệm vụ công tác, chị Gái luôn được mọi người tin tưởng, kính trọng.

Chị Phan Thị Gái (áo sẫm màu) trao quà cho đồng bào nghèo tại xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh


Từ khi “bén duyên” với công tác Mặt trận, chị luôn xác định công tác Mặt trận có ý nghĩa và tác động rất lớn đến đời sống của người dân trên địa bàn. Nói về các phong trào thi đua ở Vĩnh Linh, chị Gái cho rằng, thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự quyết tâm của chính quyền, đoàn thể, sự năng nổ, gương mẫu của những người làm công tác mặt trận. Với tâm niệm đó, trong vai trò cán bộ lãnh đạo Mặt trận huyện, chị luôn gương mẫu trong tác phong, công việc, thường xuyên sâu sát địa bàn, đề cao tính minh bạch, công khai trong giải quyết công việc... Chị cùng Ban thường trực xây dựng kế hoạch, chương trình công tác sát với thực tế, phù hợp theo từng thời điểm; hướng dẫn cơ sở và các tổ chức thành viên thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, HĐND các cấp trong các buổi họp dân, sinh hoạt các câu lạc bộ, hội nghị của các tổ chức đoàn thể; phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác dân vận, thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, nỗ lực xây dựng các khu dân cư thành những khu dân cư văn hóa tiêu biểu, góp phần nâng cao đời sống cho người dân, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Chị luôn tranh thủ ý kiến của cấp trên để học hỏi kinh nghiệm trong chỉ đạo điều hành, khiêm tốn lắng nghe ý kiến của cấp dưới; tìm tòi nghiên cứu các tài liệu, văn bản và xây dựng các kế hoạch để tham mưu cho Chủ tịch cùng tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

Là thành viên Ban chỉ đạo "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" cấp huyện, chị đã tích cực tham mưu đề xuất các giải pháp phối hợp để thực hiện nâng cao chất lượng phong trào, xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa gắn với việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tham gia chỉ đạo, giám sát và hướng dẫn Mặt trận cơ sở tổ chức bình xét gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Đến nay, toàn huyện có 183/195 làng, bản đạt chuẩn văn hóa, có 14/33 làng trong toàn tỉnh được UBND tỉnh tặng bằng khen làng không có người sinh con thứ 3 trở lên; có 117/133 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; 23.431/25.425 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 92%. Với nhiệm vụ là thành viên BCĐ thực hiện đề án giảm nghèo, phó ban thực hiện quản lý đề án giảm nghèo 11 bản nghèo của huyện, chị gái tham mưu ra lời kêu gọi cán bộ công chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân ủng hộ kinh phí thực hiện đề án giảm nghèo của huyện với số tiền thu được cuối năm 2017 là 439.872.000 đồng. Là nhóm trưởng nhóm hỗ trợ bản Mít, xã Vĩnh Ô huyện Vĩnh Linh, chị vận động 100% các đơn vị trong nhóm ủng hộ với số tiền gần 100 triệu đồng; đã trực tiếp xây dựng đề án giảm nghèo cho bản Mít, được phê duyệt và thực hiện trong năm 2017. 
 
Với vai trò Phó Ban vận động “Quỹ vì người nghèo”,“Ban cứu trợ” của huyện, đồng chí Gái đã tham mưu cho Thường trực đề án hỗ trợ sinh kế cho người nghèo, như: hỗ trợ các hộ gia đình chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh, dịch vụ... ;tham mưu trích từ quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện hỗ trợ thêm mô hình nuôi trâu theo nguyện vọng của bà con. Cùng Ban Thường trực vận động, phối hợp hướng dẫn các đoàn thể nhận đỡ đầu các đoàn viên, hội viên nghèo vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Qua đó đã có nhiều hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 6,76%; thu nhập bình quân đầu người trong toàn huyện đạt 42 triệu đồng/người/năm.

Với những đóng góp cho sự phát triển của địa phương, chị Phan Thị Gái vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý: bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương MTTQ Việt Nam, UBND tỉnh, Giải thưởng “Bông sen hồng” của huyện Vĩnh Linh.  


Mai Diệu Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội