Tin tức

Nhiều vấn đề nóng trong cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Nhật Bản và Tổng thống Mỹ

Thứ sáu, 09/11/2018 - 10:22

Hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết Thủ tướng nước này Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump sáng 9/11, đã điện đàm về nhiều vấn đề trong đó có thương mại song phương và tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp ở New York, Mỹ, ngày 26/9/2018. Ảnh: AFP/TTXVN


Cuộc điện đàm diễn ra sau khi Tổng thống Trump trong cuộc họp báo hôm 7/11 đã tuyên bố Nhật Bản đang đối xử "thiếu công bằng" với Mỹ về lĩnh vực thương mại, cho rằng Nhật Bản xuất khẩu ô tô với mức thuế thấp nhưng lại không nhập khẩu ô tô của Mỹ. 

Hiện chưa có thông cáo chính thức về các chủ đề được thảo luận trong cuộc điện đàm. Truyền thông Nhật Bản cho rằng ngoài 2 vấn đề nêu trên, Thủ tướng Abe và Tổng thống Trump có thể đã đề cập đến chuyến thăm Nhật Bản của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vào tuần tới, trước khi quan chức này tham dự các hội nghị cấp cao liên quan tới Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Singapore và Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Papua New Guinea.


Theo Báo Tin Tức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội