Tin tức

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Kalu, xã Đakrông

Chủ nhật, 11/11/2018 - 18:52

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQVN ( 18.11.1930- 18.11.2018), ngày 11/11, thôn Ka Lu, xã ĐaKrông, huyện Đakrông tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Các đồng chí Phan Đình Trạc, UVTW Đảng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã đến dự và chia vui với bà con.

 Đồng chí Phan Đình Trạc tặng quà cho các hộ gia điình khó khăn


Toàn thôn Ka Lu có 151 hộ dân với 652 nhân khẩu, trong đó đồng bào Vân Kiều chiếm trên 75% dân số. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền các cấp, thôn Ka Lu đã thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, góp phần tích cực trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Trong nhiều năm liền thôn Ka Lu được công nhận là thôn văn hóa xuất sắc. Hiện nay, thôn Ka Lu là điểm du lịch nổi tiếng của huyện ĐaKrông, nơi có suối nước nóng và các hoạt động văn hóa, ẩm thực đặc sắc, nhờ vậy người dân Ka Lu đã dần phát huy tiềm năng du lịch, từng bước phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo ở trong thôn. Từ tháng 6 năm 2018 đến nay đã thu hút gần 20.000 lượt khách, doanh thu đạt trên 1 tỷ đồng.
 
Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ được tổ chức trong ngày hội đại đoàn kết

 Phát biểu với bà con tại đây, đồng chí Phan Đình Trạc bày tỏ vui mừng vì trong ngày này bà con đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, vui tươi, lành mạnh, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Với đại đa số người dân trong thôn là đồng bào dân tộc Vân Kiều một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ, đồng chí mong muốn, bà con tiếp tục đoàn kết, nỗ lực để xây dựng thôn, xã ngày càng giàu mạnh hơn. Mặc dù thu nhập của người dân vẫn còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn khá cao nhưng trong thôn không có người vi phạm pháp luật, không có người mắc các tệ nạn xã hội là một điều rất đáng mừng.

Để các phong trào, các cuộc vận động của Đảng và Nhà nước ngày càng đi vào thực chất, đồng chí Phan Đình Trạc đề nghị: MTTQ các cấp, cán bộ phải gần dân, sát dân hơn nữa, quan tâm giải quyết những bức xúc trong nhân dân với mục tiêu cao nhất là nâng cao đời sống cho nhân dân.

Đồng chí Phan Đình Trạc cho rằng: với một thôn có nhiều lợi thế về giao thông, về truyền thống văn hóa và đặc biệt là thế mạnh để phát triển du lịch, cán bộ và nhân dân thôn Ka Lu cần biết tận dụng những lợi thế này, đồng sức, đồng lồng để giúp nhau xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu và biến Ka Lu trở thành một vùng quê xanh, sạch đẹp, là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Dịp này, đồng chí Phan Đình Trạc cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trao gần 100 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn và thôn Ka Lu.


Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội