Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án ở Hải Lăng và thị xã Quảng Trị

Thứ ba, 13/11/2018 - 17:19

Ngày 13/11, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chuyến kiểm tra thực tế tiến độ triển khai dự án cầu Quy Thiện; các đoạn còn lại tuyến đường Xuân - Quy - Vĩnh huyện Hải lăng và kiểm tra dự án nâng cấp hệ thống đường giao thông đô thị thị xã Quảng Trị. Một trong những chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra là các dự án không được thi công chậm trễ, hoàn thành trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi để nhân dân đi lại thuận lợi.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án ở Hải Lăng và thị xã Quảng Trị Sau nhiều năm bị gián đoạn, đến nay đoạn đường còn lại từ xã Hải Xuân đến cầu Quy Thiện xã Hải Quy và mở rộng đoạn đường từ cầu Quy Thiện đến TXQT đã được tái khởi động thi công. Tổng chiều dài các đoạn đường gần 10 km, với nguồn vốn đầu tư xây dựng trên 30 tỷ đồng. Trong đó cầu Quy Thiện có chiều dài trên 40m, tổng nguồn vốn đầu tư 6,4 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chính yêu cầu huyện Hải Lăng căn cứ khối lượng, cho đơn vị thi công ứng trước nguồn vốn để triển khai các dự án. Đồng chí đề nghị, đơn vị thi công tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động nhân lực, phương tiện đẩy nhanh các dự án, phấn đấu hoàn thành các dự án trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại.

Dự án Nâng cấp hệ thống giao thông đô thị thị xã Quảng Trị gồm 22 tuyến đường, có tổng mức đầu tư 119 tỷ đồng. Hiện nay, nguồn vốn của tỉnh và của thị xã đã bố trí 15 tỷ đồng để triển khai việc thực hiện nâng cấp các tuyến đường.

Tại buổi kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho biết: tỉnh sẽ bố trí đủ nguồn vốn 30 tỷ từ nguồn vốn đầu tư trung hạn để đầu tư dự án. Đồng chí đề nghị: thị xã Quảng Trị cần sắp xếp, bố trí nguồn vốn của thị xã để hoàn thành dự án. Riêng các tuyến đường chính, thị xã Quảng Trị cần chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành trước tháng 6.2019 để chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh. Đối với hai bên khu vực đường tránh thị xã, đồng chí đề nghị thị xã Quảng Trị cần có quy hoạch các khu dân cư, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, văn minh, đồng thời tạo quỹ đất để có nguồn thu tái đầu tư cơ sở hạ tầng.


Phan Khiêm - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội