Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng gặp mặt Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh

Thứ sáu, 16/11/2018 - 19:11

Để tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII cũng như lắng nghe ý kiến đóng góp và tâm tư nguyện vọng của đội ngũ thầy thuốc trẻ, chiều 16/11, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị. Cùng tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt


Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị hiện có 9 câu lạc bộ trực thuộc với trên 550 hội viên. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, đội ngũ thầy thuốc trẻ đã dành nhiều thời gian nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, y đức, áp dụng có hiệu quả nhiều ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị để đóng góp cho chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Bày tỏ sự phấn khởi khi lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ thầy thuốc trẻ. Điều trăn trở nhất của đội ngũ thầy thuốc trẻ tỉnh nhà là làm thế nào có đầy đủ cơ cở vật chất để phát triển khả năng, năng lực đã được đào tạo, nhất là đối với đội ngũ thầy thuốc công tác ở cơ sở; được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ tốt hơn cho công tác khám chữa bệnh; Việc làm thế nào để tạo dựng lòng tin với nhân dân cũng là một vấn đề mà đội ngũ thầy thuốc trẻ rất trăn trở, bởi chỉ có khi nhân dân đặt niềm tin thì mới tạo điều kiện cho đội ngũ thầy thuốc trẻ trưởng thành hơn, được rèn dưỡng nhiều hơn. Các thầy thuốc trẻ mong muốn, tỉnh có những cơ chế, chính sách ưu đãi hấp dẫn hơn để thu hút, giữ chân đội ngũ bác sỹ trẻ; quan tâm, tạo điều kiền về cơ chế, chính sách cho bác sỹ trẻ đi đào tạo ở nước ngoài hoặc mời chuyên gia nước ngoài về chuyển giao công nghệ để nâng cao trình độ…vv

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ thầy thuốc tỉnh nhà, đặc biệt là đội ngũ thầy thuốc trẻ đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân, luôn có mong muốn đóng góp cho quê hương. Hiện nay, ngành Y  tế tỉnh nhà đã có bước phát triển mạnh, được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đội ngũ thầy thuốc được tăng cường và trẻ hóa. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: tỉnh luôn đặt niềm tin và kỳ vọng vào đội ngũ trẻ, bởi chính lực lượng này là những người nòng cốt có thể tiếp cận với y học hiện đại.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng mong muốn: Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh phải làm tốt chức năng truyền lửa, bồi đắp lòng yêu nghề, nhiệt huyết và cống hiến của đội ngũ thầy thuốc trẻ; Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng cần mạnh dạn đảm nhiệm những đề tài khoa học, duy trì việc trao đổi kinh nghiệm, động viên, khuyến khích để đội ngũ bác sỹ nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ để có thể học hỏi, kết nối với y học hiện đại, với các chuyên gia quốc tế gắn với đó là bồi dưỡng năng lực quản lý. Làm thế nào để đội ngũ bác sỹ trẻ trở thành lực lượng nòng cốt, những chuyên gia giỏi, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Sở Y tế sớm trình đề án xây dựng bệnh viện quốc tế trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh để có hành lang pháp lý hoạt động. Tổng hợp những vấn đề bất cập trong công tác khám chữa bệnh, thanh toán bảo hiểm y tế để trình kỳ họp HĐND sắp tới.

Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội