Tin tức

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp đầu năm tại các địa phương

Thứ ba, 16/02/2021 - 14:59

Ngày 17/2 (mồng 5 Tết Tân Sửu 2021), các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp đầu năm tại huyện Triệu Phong và Hải Lăng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp đầu năm tại các địa phương

Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp, đến nay, vụ Đông Xuân 2020 – 2021, tỉnh Quảng Trị gieo trồng khoảng 25.500 ha lúa. Bộ giống lúa chủ lực gồm: HN6, Đài Thơm 8, Bắc thơm 7, An Sinh 1399, Khang Dân 18, HC95, Bắc Thịnh, Thiên ưu 8. Mở rộng diện tích các giống đã khảo nghiệm có triển vọng trên địa bàn tỉnh như: DQ11, VNR20…v..v…. Cơ cấu tỷ lệ giống đưa vào sản xuất trên địa bàn không quá 30% cho mỗi giống.
 
 Năm 2020 do ảnh hưởng của thiên tai liên tiếp làm người dân không kịp ứng phó gây hư hỏng số lượng lớn lúa giống bà con cất giữ để chuẩn bị cho vụ Đông Xuân 2020-2021. Sau những ngày vui Xuân đón Tết, bà con nông dân ở các địa phương tranh thủ ra đồng tỉa dặm, chăm bón diện tích lúa và hoa màu với hy vọng một vụ mùa thắng lợi. 
 
Sau khi trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất tại 2 huyện Triệu Phong và Hải Lăng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh biểu dương sự chủ động, tích cực trong công tác chỉ đạo của ngành Nông nghiệp, các địa phương. Bên cạnh đó, các đồng chí yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo chăm sóc lúa, gieo trồng cây màu vụ Xuân trong khung thời vụ. Chủ động chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa Xuân sinh trưởng, phát triển thuận lợi. 
 
Một mùa Xuân nữa lại về, với những người nông dân, mùa Xuân không chỉ mang theo hy vọng mà đó còn là mùa của lao động, mùa của thi đua sản xuất với kỳ vọng về một vụ bội thu. Có thể thấy, với sự chỉ đạo sát sao của của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến các địa phương, sự cần cù chịu khó và nỗ lực của bà con nông dân, tin rằng vụ Đông Xuân năm nay tỉnh Quảng Trị sẽ giành được một vụ mùa thắng lợi.
 

Thanh Vân – Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD