Tin tức

Liên hoan “Tìm hiểu nghiệp vụ - văn hóa – thể thao HĐND các cấp”

Thứ bảy, 17/11/2018 - 14:50

Ngày 17/11, HĐND tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc Liên hoan “Tìm hiểu nghiệp vụ - văn hóa – thể thao HĐND các cấp” lần thứ I năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.


 
Các thí sinh làm bài thi tìm hiểu pháp luật

Gần 100 thí sinh là cán bộ, công chức, đại biểu chuyên trách làm việc tại HĐND tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố sẽ tham gia 2 phần thi.
 
Ngoài dự thi văn nghệ và thể thao, trọng tâm của Liên hoan là các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi liên quan đến các quy định pháp luật về hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp, tổ chức xây dựng chính quyền, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và công tác cải cách hành chính. Bên cạnh đó, thí sinh viết bài tổng hợp kiến thức chung liên quan đến vai trò, vị trí, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND các cấp, chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương
 
Thông qua Liên hoan nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức công tác ở HĐND trong tỉnh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập, nghiên cứu những nội dung về kỹ năng, nghiệp vụ và tìm hiểu pháp luật, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 
Bá Thuần - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội