Tin tức

Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đạt kết quả cao

Chủ nhật, 18/11/2018 - 07:29

Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng lao động trước yêu cầu đáp ứng chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nông nghiệp, góp phần nâng cao đời sống cho người dân ở nông thôn. Những năm qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã được quan tâm và đạt nhiều kết quả khả quan.

Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng đào tạo nghề


Theo số liệu thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị: từ đầu năm 2018 đến nay, toàn tỉnh đã tuyển sinh đào tạo nghề nghiệp cho trên 10.900 người. Trong đó, cao đẳng gần 620 người; trung cấp 1.600 người; sơ cấp và đào tạo thường xuyên 8.720 người. Tỷ lệ nghề phi nông nghiệp được nâng dần qua hàng năm chiếm trên 40% số lượng học viên được đào tạo nghề.

Việc xây dựng, nhân rộng các mô hình đào tạo nghề phi nông nghiệp có hiệu quả như mô hình nghề may công nghiệp theo phương thức gắn đào tạo nghề với bố trí việc làm tại các công ty may trên địa bàn tỉnh đến nay đã có gần 1200 lao động được đào tạo và giải quyết việc làm, với thu nhập ổn định từ 4 - 5 triệu đồng/tháng.

Bám sát phương châm “Chỉ đào tạo nghề khi xác định được việc làm và thu nhập sau học nghề”, Sở LĐ-TB và XH đã chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo nghề cho lao động trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016- 2020. Mục tiêu đề ra là bình quân mỗi năm tạo việc làm mới cho trên 9.500 lao động, đến năm 2020, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 65-70%. Qua đó, từng bước đào tạo nguồn lao động có chất lượng đảm bảo, người lao động sau khi đào tạo có việc làm, đáp ứng tốt cho nhu cầu phát triển KT-XH của địa phương.
                                                                               


Minh Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội