Tin tức

Nga phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Thứ bảy, 20/02/2021 - 16:01

Vaccine mới ngừa Covid-19 có tên CoviVac, do Trung tâm Khoa học Liên bang Chumakov thuộc Viện khoa học Nga phát triển.

“Tôi muốn bắt đầu với một thông tin tuyệt vời, vaccine ngừa Covid-19 thứ ba CoviVac đã được đăng ký. Vaccine này do Trung tâm Chumakov phát triển. Đến giữa tháng 3 này, 120.000 liều vaccine đầu tiên sẽ được đưa vào thị trường nội địa”, Thủ tướng Mikhail Mishustin ngày 20/2 nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Nga nói rằng, chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng với loại vacicne mới này sẽ được tiến hành trong mùa xuân.

Thủ tướng Mishustin cũng cho biết, Nga đã mở cửa hơn 4.000 điểm tiêm chủng và sản xuất ít nhất 10 triệu liều vaccine Sputnik V và 80.000 liều vaccine EpiVacCorona.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko xác nhận vaccine ngừa Covid-19 thứ 3 của Nga có hiệu quả cao.

“Trong các nghiên cứu lâm sàng trên các tình nguyện viên, vaccine CoviVac cho thấy hiệu quả cao và rất an toàn. Các thử nghiệm quy mô lớn sẽ tiếp tục được thực hiện sau giai đoạn đăng ký”, ông Murashko nói.

Theo Bộ Khoa học Nga, thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 dự kiến được tiến hành vào thàng 3/2021 với 3.000 người tham gia. Giới chức cho biết, vaccine CoviVac hiện được khuyến cáo tiêm chủng cho những người từ 18-60 tuổi. Loại vaccine này cũng không cần bảo quản ở nhiệt độ lạnh sâu, mà có thể bảo quản ở điều kiện 2-8 độ C trong vòng 6 tháng.

Nói về chiến dịch tiêm chủng, Phó Thủ tướng Tatiana Golikova nhấn mạnh, ngoài vaccine mới, Nga có kế hoạch sản xuất hơn 88 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 trong 6 tháng đầu năm 2021, trong đó có 83 triệu liều vaccine Sputnik V và 5,4 triệu liều vaccine EpiVacCorona./.


Theo VOV.VN

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD