Tin tức

Mỹ tuyên bố “hành động cứng rắn” trước những diễn biến tại Myanmar

Thứ hai, 22/02/2021 - 16:01

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm qua (21/2) tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục hành động cứng rắn trước những diễn biến tại Myanmar.

Tuyên bố trên trang Twitter, ông Antony Blinken khẳng định, Mỹ sát cánh cùng người dân Myanmar vào thời điểm hiện nay. Cam kết của Ngoại trưởng Mỹ đưa ra 10 ngày sau khi Mỹ áp đặt trừng phạt nhằm vào giới chức quân sự Myanmar sau những diễn biến chính trị gần đây.

Theo các nguồn tin ngoại giao, Ngoại trưởng Liên minh châu Âu hôm nay cũng có cuộc họp tại Brussels (Bỉ), với tình hình tại Myanmar là một trong những ưu tiên thảo luận trong chương trình nghị sự. Cuộc thảo luận cũng có sự tham gia trực tuyến của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.

Tình hình tại Myanmar đang thu hút sự quan tâm của dư luận thế giới, trong bối cảnh Liên minh các tổ chức hoạt động xã hội ở Myanmar (CDM) ra thông báo kêu gọi người dân tổng đình công toàn quốc để phản đối chính quyền quân đội. Cụ thể, thông báo kêu gọi nhà máy, doanh nghiệp và cơ quan hành chính đồng loạt đóng cửa vào hôm nay, để tiếp sức cho đoàn người biểu tình trên đường phố khắp cả nước hai tuần qua./.


Theo VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD