Tin tức

Hơn 500 tình nguyện viên tham gia Chương trình “Blouse trắng - Trái tim hồng”

Thứ ba, 23/02/2021 - 16:00

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 (1955-2021), ngày 23/2, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Sở Y tế tổ chức Chương trình “Blouse trắng - Trái tim hồng” năm 2021.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện tại Chương trình “Blouse trắng - Trái tim hồng”. Ảnh: QTO

 

Tham gia Chương trình “Blouse trắng - Trái tim hồng” có trên 500 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành y tế và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị, trong đó có nhiều người đã tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần.

 

Những năm qua, ngành Y tế đã tổ chức thành công nhiều chương trình hiến máu và hiến máu đã trở thành một hoạt động thường niên của ngành nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2 và mỗi dịp Tết đến Xuân về. Với lượng máu tiếp nhận bình quân từ 300-400 đơn vị máu từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành đã góp phần đem lại sự sống cho nhiều người bệnh.

 

Năm 2021, chương trình hiến máu tình nguyện diễn ra trong bối cảnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để phòng ngừa dịch bệnh, Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện chặt chẽ các khâu sàng lọc, kiểm soát người đến hiến máu và trang bị các phương tiện phòng chống dịch. Các tình nguyện viên tham gia hiến máu cũng thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống COVID - 19 với phương châm “Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID - 19”.


Nhân dịp này, ngành Y tế đã tặng thưởng cho 4 tập thể và 30 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.


Phương Thảo - Thái Dương


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD