Tin tức

Hàn Quốc bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/2

Thứ ba, 23/02/2021 - 16:01

Chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu ngay sau khi nước này nhận được lô vaccine của Pfizer.

Vaccine Covid-19 của hãng dược Pfizer của Mỹ sẽ được đưa đến Hàn Quốc vào ngày 26/2 tới. Đợt vaccine nhập về đầu tiên gồm 117.000 liều, đủ tiêm 58.500 người với 2 mũi tiêm. Thời gian triển khai tiêm chủng bắt đầu từ ngày 27/2, đối tượng ưu tiên tiêm chủng đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu đang điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Trước đó, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã công bố chính thức về lịch trình nhập vaccine Pfizer, nhấn mạnh Chính phủ đã kiểm chứng về tính an toàn và hiệu quả của vaccine này.

Khác với vaccine của hãng dược AstraZeneca của Anh được ủy thác sản xuất trong nước, lượng vaccine của hãng Pfizer được Hàn Quốc nhập thông qua COVAX.

Như vậy, trong tháng này, Hàn Quốc có thể bắt đầu tiêm chủng với 1,5 triệu liều vaccine của hãng AstraZeneca (đủ tiêm cho 750.000 dân với 2 mũi tiêm) và 117.000 liều của hãng Pfizer.

Mặt khác, Chính phủ Hàn Quốc đã quy định trong vòng 7 ngày kể từ sau khi tiêm chủng, người tiêm không được phép tham gia hiến máu./.


Theo VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD