Tin tức

UBND tỉnh họp về việc phê duyệt tiền sử dụng đất, thuê đất dự kiến Dự án Khu dân cư mới phường 1 thành phố Đông Hà.

Thứ ba, 23/02/2021 - 21:03

Ngày 23/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo đề xuất phương án tiền sử dụng đất, tiền thuê đất dự kiến và giá sàn nộp ngân sách nhà nước Dự án Khu dân cư mới phường 1, thành phố Đông Hà.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại cuộc họp

Dự án Khu dân cư mới phường 1, thành phố Đông Hà có diện tích sử dụng đất là trên 30.400 m2. Trong đó diện tích đất ở đô thị là gần 10.000 m2.
 
Mục tiêu của dự án là xây dựng khu nhà ở và đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ; hình thành khu dân cư mới khang trang, hiện đại đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân, góp phần hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật cho thành phố Đông Hà.
 
Thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan, Sở Xây dựng đã phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh lập chứng thư, trình thẩm định. Theo đó, tiền sử dụng đất, thuế đất dự kiến gần 80 tỷ đồng với giả thiết khu dân cư đã được đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật theo đồ án được phê duyệt. Đối với giá sàn nộp NSNN khoảng 15,5 tỷ đồng.
 
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là hình thức đầu tư mới và việc tổ chức triển khai xây dựng các khu đô thị mới tại tỉnh Quảng Trị, nên UBND tỉnh đã giao cho các sở, ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu và phối hợp trình UBND tỉnh để triển khai dự án có hiệu quả. UBND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc của các sở, ngành, các địa phương đối với dự án. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh cơ bản thống nhất với đề xuất về việc tiền sử dụng đất, thuê đất dự kiến và giá sàn nộp ngân sách nhà nước dự án khu dân cư mới phường 1, thành phố Đông Hà của các ngành, địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, các sở, ngành, địa phương khi xây dựng dự án phải tuân thủ đúng nghị định, quy định theo pháp luật.

 


Thanh Vân - Biên Cương 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD