Tin tức

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Công ty Năng lượng ENI Việt Nam (Italia)

Thứ tư, 24/02/2021 - 17:53

Ngày 24/2, UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Năng lượng ENI Việt Nam thuộc Tập đoàn ENI (Italia) do ông Luca Dragonetti – Giám đốc điều hành Công ty Năng lượng ENI tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn về phía tỉnh Quảng Trị có Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi làm việc 
 
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã giới thiệu các thông tin về tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Quảng Trị, các trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2020-2030 cũng như các dự án động lực tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, trong đó có khu phức hợp năng lượng bao gồm trung tâm nhiệt điện khí, kho khí, xử lý khí, điểm đấu nối khí vào bờ.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng đã nêu bật những thuận lợi, công tác chuẩn bị và tính sẵn sàng để tỉnh Quảng Trị tiếp nhận mỏ khí Kèn Bầu tiếp bờ trên cơ sở quy hoạch được phê duyệt về khu phức hợp năng lượng, các dự án điện khí LNG, quy hoạch về phát triển ngành công nghiệp khí, điện khí, đường ống dẫn khí vào bờ,….Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: tỉnh Quảng Trị rất mong muốn Công ty ENI Việt Nam ủng hộ để Quảng Trị trở thành điểm tiếp bờ của mỏ khí Kèn Bầu trong giai đoạn tới.

Ông Luca Dragonetti – Giám đốc điều hành Công ty Năng lượng ENI tại Việt Nam cho biết: Tiếp theo thành công của buổi làm việc đầu tiên với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn công tác đã chính thức tới tìm hiểu, khảo sát một số lĩnh vực và giới thiệu với tỉnh Quảng Trị về quy mô, năng lực và các thế mạnh của Tập đoàn ENI. Nổi bật trong số đó là các dự án về năng lượng. ENI Việt Nam đang trong giai đoạn đầu trong việc thẩm lượng trữ lượng mỏ Kèn Bầu và đang đẩy mạnh các công tác kỹ thuật liên quan để có thể sớm đưa mỏ vào khai thác trong giai đoạn 2024-2025. Đại diện lãnh đạo ENI Việt Nam cho rằng, trên cơ sở ủng hộ của Trung ương, lợi thế về điều kiện tự nhiên, các điều kiện về quy hoạch, cơ sở hạ tầng đã và đang được chuẩn bị, tỉnh Quảng Trị có điều kiện thuận lợi là nơi tiếp bờ cho mỏ khí Kèn Bầu, góp phần giúp Quảng Trị trở thành Trung tâm năng lượng khu vực vào năm 2030.

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng khẳng định: tỉnh Quảng Trị sẵn sàng hợp tác với Công ty Năng lượng ENI Việt Nam trên các lĩnh vực đầu tư và hy vọng hai bên sẽ tiếp tục có những hoạt động tìm hiểu, kết nối thông tin hiệu quả hơn và tiến đến những hợp tác lâu dài hơn trong thời gian tới về lĩnh vực năng lượng cũng như các lĩnh vực khác.


Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến cùng đoàn công tác của Công ty Năng lượng ENI Việt Nam đã có chuyến khảo sát thực địa tại KKT Đông Nam Quảng Trị để tìm hiểu về kế hoạch phát triển kinh tế của tỉnh.
 
Đoàn đã đến khảo sát thực địa tại bến cảng Cửa Việt, một số vị trí xây dựng khu kinh tế đa ngành nghề tại Hải Lăng và vị trí dự kiến xây dựng đường ống dẫn khí tiếp nhận từ mỏ Kèn Bầu vào Quảng Trị.
 
Tại buổi khảo sát thực địa, lãnh đạo tỉnh khẳng định: Tỉnh rất quyết tâm với mục tiêu đưa Quảng Trị trở thành trung tâm năng lượng tại miền Trung. Do vậy, tỉnh sẵn sàng các điều kiện theo yêu cầu của phía Công ty Năng lượng ENI Việt Nam. Tỉnh cũng rất quan tâm đến vấn đề tái định cư cho người dân vùng bị ảnh hưởng bởi dự án tại Hải Lăng, để người dân có nơi ở mới và sinh kế mới ổn định. Do vậy đây là những điều kiện để nhà đầu tư yên tâm khi chọn vị trí tiếp bờ tại Quảng Trị.

 

Mai Trang – Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD