Tin tức

Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV

Thứ năm, 22/11/2018 - 11:22

Ngày 22/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

* Tại huyện Hải Lăng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị do đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử trị tại xã Hải Ba. Tham dự có đại biểu Đỗ Văn Sinh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.  

 
 Đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc


Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hải Ba bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đạt được. Cử tri tại địa phương cũng phản ánh, đề xuất một số nội dung về chế độ chính sách đối với người có công; đầu tư thêm nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới; đánh giá chất lượng Hợp tác xã; sớm giải quyết tranh chấp địa giới hành chính tại xã Hải Ba với Triệu Sơn, Triệu Phong; sớm hiện thực hóa xây dựng các dự án trong khu kinh tế Đông Nam, thu hút đầu tư nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội và quan tâm đến vấn đề môi trường khi phát triển kinh tế.
 
Đối với các kiến nghị, tâm tư của cử tri, đồng chí Hoàng Đức Thắng,  Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo địa phương đã giải trình, lý giải các vấn đề mà cử tri quan tâm; đồng thời tiếp thu các đề xuất để trình lên cấp trên giải quyết.


*Tại huyện Hướng Hóa và ĐaKrông,đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đại biểu Hồ Thị Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Lao Bảo và xã Hướng Hiệp, sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.
 
 Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH phát biểu tại buổi tiếp cử tri Hướng Hiệp 
 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Lao Bảo và xã Hướng Hiệp đã nêu lên một số vấn đề cần quan tâm: Trụ sở UBND một số địa phương đã xuống cấp, chật hẹp, nhiều cán bộ phải làm việc chung một phòng không đảm bảo. Đất rừng phòng hộ, đất sản xuất của các chủ rừng bị chồng lấn gây khó khăn cho công tác quản lý. Kiến nghị tỉnh giải quyết việc cấp nhầm sổ đỏ đất của xã Hướng Hiệp cho một số hộ ở thôn Thượng Lâm, xã Cam Thành. Cần quan tâm đến vấn đề tạo việc làm cho con em sau khi tốt nghiệp ra trường. Cử tri cũng hết sức tin tưởng đến công cuộc phòng chống tham nhũng, lãng phí mà đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhiều vụ án tham nhũng đã được xử lý nghiêm minh trước pháp luật, không có vùng cấm, qua đó lấy lại niềm tin trong nhân dân. Cử tri cũng đề nghị cần phải thực hiện kiên quyết động bộ hơn nữa trong phòng chống tham nhũng, tránh tình trạng “trên nóng dưới lạnh”, có giải pháp để thu hồi tài sản bất minh, quản lý đất đai chặt chẽ tránh lãnh phí, lợi dụng để tham nhũng, khắc phục tình trạng các dự án treo ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

 
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại thị trấn Lao Bảo

 
Cử tri kiến nghị quan tâm hơn nữa đến đồng bào dân tộc thiểu số, khắc phục những bất cập trong chính sách hỗ trợ cây con đem lại hiệu quả và quyền lợi cho người dân. Kiến nghị giải quyết thực trạng tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, cần có cơ chế vận hành bổ sung cho hoàn thiện, tạo chính sách thông thoáng hơn. Có giải pháp dành cho các DN đầu tư xây dựng dỡ dang trong khu kinh tế, thương mại làm cho Khu Kinh tế Thương mại Lao Bảo sống động hơn.

Thay mặt đoàn ĐBQH, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH phát biểu làm rõ thêm đến những vấn đề mà bà con cử tri quan tâm như vấn đề phân bổ nguồn lực đầu tư góp phần xây dựng NTM, cơ cấu lại sản xuất, nâng cao đời sống người dân để sớm về đích xây dựng NTM. Đồng thời ghi nhận những ý kiến của cử tri để kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và lãnh đạo tỉnh quan tâm xem xét giải quyết.
 
Biên Cương - Tạ Hưng - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội