Tin tức

Công ty Năng lượng ENI Việt Nam khảo sát tiềm năng điện khí cacbon từ rừng

Thứ năm, 25/02/2021 - 15:37

Ngày 25/2, đoàn khảo sát tiềm năng điện khí Cacbon của Công ty Năng lượng ENI Việt Nam thuộc Tập đoàn ENI (Italia) do ông Luca Dragonetti, Giám đốc điều hành Công ty Năng lượng ENI tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát, làm việc tại huyện Đakrong. Cùng tham gia với đoàn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến.

Công ty Năng lượng ENI Việt Nam mong muốn được hợp tác với tỉnh Quảng Trị trên lĩnh vực điện khí cacbon từ rừng

Tại huyện Đakrông, đoàn đã đến thăm Khu bảo tồn Thiên nhiên Đakrông, tìm hiểu cộng đồng và quá trình thực hiện kế hoạch hành động “Giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng và suy thoái rừng, quản lý bền vững tài nguyên rừng, bảo tồn và nâng cao trữ lượng các bon rừng”- REDD+ của tỉnh Quảng Trị. Qua làm việc, phía Công ty Năng lượng ENI Việt Nam mong muốn được hợp tác với Quảng Trị để khai thác tiềm năng điện khí cacbon từ rừng với trữ lượng lớn và rất cần các thông tin chi tiết, cụ thể trên nền tảng dự án REDD+ để nghiên cứu khởi động các dự án đầu tư.

Phó Chủ tich UBND tỉnh Lê Đức Tiến khẳng định, tỉnh Quảng Trị luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để đón các nhà đầu tư, nhất là trên lĩnh vực năng lượng. Đối với những đề nghị từ phía Công ty Năng lượng ENI Việt Nam UBND tỉnh Quảng Trị sẽ có phương án cụ thể, cung cấp những thông tin cần thiết cho đơn vị nghiên cứu và sớm triển khai dự án. Trên lĩnh vực khai thác điện khí cacbon từ rừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến cũng đề nghị nhà đầu tư nghiêm túc đánh giá tiềm năng của Quảng Trị và có hướng đầu tư nhằm nâng cao chất lượng rừng cũng như đời sống của Nhân dân các vùng dự án.

Mai Linh - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD