Tin tức

Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh họp phiên đầu năm 2021

Thứ sáu, 26/02/2021 - 16:09

Ngày 26/2, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức phiên họp phiêu đầu năm 2021. Đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến phát biểu tại cuộc họp

Thời gian qua, hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ có nhiều chuyển biến tích cực. Một số nhiệm vụ khoa học và công nghệ đã cung cấp luận cứ khoa học phục vụ định hướng phát triển kinh tế - xã hội trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và truyền thông, cơ khí, tự động hoá, năng lượng mới, năng lượng tái tạo … góp phần nâng cao sức cạnh tranh nền kinh tế của tỉnh nhà trong thời gian qua.
 
Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong giai đoạn 2021-2015, tỉnh Quảng Trị xác định huy động tổng nguồn lực, phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ và toàn diện, chính vì thế, các đề tài khoa học cần tập trung thực hiện hợp lý, theo sát với nhu cầu của các doanh nghiệp, thị trường, cần nghiên cứu những vấn đề có tính đột phá để khai thác tiềm năng, thế mạnh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Quan điểm là các đề tài được chọn cần phát huy tính thực tiễn và hiệu quả. Đối với 8 đề tài được duyệt trong phiên họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ban ngành cần triển khai nhanh các giai đoạn kế tiếp, có hướng kêu gọi các nguồn lực xã hội hoá cũng như phát huy tính thực tiễn, từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
 
Thế An – Quốc Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD