Tin tức

UBND tỉnh họp phiên toàn thể

Thứ hai, 01/03/2021 - 15:33

Ngày 1/3, UBND tỉnh tổ chức phiên họp toàn thể để cho ý kiến về chủ trương đầu tư, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, mục đích sử dụng rừng và công tác chuẩn bị các tờ trình, đề án trình kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa VII. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.


Tại phiên họp này, UBND tỉnh xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư tiểu dự án cắm mốc quản lý quy hoạch sử dụng đất và giải phóng mặt bằng thuộc dự án cảng hàng không Quảng Trị; Dự án nghĩa trang phục vụ di dời mộ khu vực Bắc sông Hiếu; dự án khu đô thị Tân Vĩnh. Có 3 dự án trình chấp thuận thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất bao gồm: Dự án cảng hàng không Quảng Trị; Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Cam Hiếu và dự án điện gió Tân Hợp và chuyển đổi mục đích sử dụng đất dự án đường ven biển kết nối Hành lang kinh tế Đông Tây. 3 dự án cần chuyển mục đích sửu dụng rừng gồm: Tiểu dự án đường giao thông đô thị Lao Bảo thuộc dự án phát triển đô thị dọc Hành lang tiểu vùng sông Mê Kông; Dự án trạm biến áp 220KV Lao Bảo và đường dây 220KV Đông Hà – Lao Bảo (đợt 2) và dự án DH7/CZ 6 -3.

UBND tỉnh cũng xem xét tờ trình về quy định mức chi, thời gian hưởng chế độ phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2021 -2026. Ngoài các nội dung nêu trên, UBND tỉnh cũng dành nhiều thời gian để nghe các sở, ban ngành liên quan báo cáo đánh giá về tình hình KTXH, QPAN trong 2 tháng đầu năm 2021; quá trình triển khai các dự án cũng như những vướng mắc, khó khăn cần tháo gỡ.

Sau khi nghe các sở, ban ngành liên quan trình bày các tờ trình, đề án, báo cáo và ý kiến của các cơ quan chuyên môn, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có những chỉ đạo, định hướng xử lý các vấn đề còn vướng mắc, những kiến nghị đề xuất, đồng thời giao các đơn vị chủ trì hoàn thành các quy trình, thủ tục theo quy định để trình HĐND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, mục đích sử dụng rừng.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc của các đơn vị, sở, ban ngành ngay từ những ngày đầu, tháng đầu để hoàn thành mục tiêu của năm 2021, tạo tiền đề hoàn thành mục tiêu của cả nhiệm kỳ, đặc biệt là biểu dương sự nỗ lực của ngành y tế, các lực lượng vũ trang và chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch Covid -19 để nhân dân đón Tết an toàn, phấn khởi.

 Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh một lần nữa nhấn mạnh: việc Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ban ngành Trung ương đồng ý cho chủ trương xây dựng Quảng Trị trở thành trung tâm năng lượng ở khu vực, điều chỉnh quy hoạch sơ đồ điện 7, phê duyệt quy hoạch cảng hàng không Quảng Trị…v.v.. sẽ tạo điều kiện cho tỉnh cất cánh trong thời gian tới. Tuy vậy, nhiệm vụ đặt ra cũng hết sức nặng nề. Muốn thực hiện được các mục tiêu đó thì từng ngành phải bám sát tình hình thực tiễn, tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các mục tiêu của ngành mình đề ra, trong đó công tác phòng chống dịch bệnh vẫn là nhiệm vụ trọng tâm, không được chủ quan, lơ là. Ngành nông nghiệp chỉ đạo, đôn đốc, quyết tâm giành thắng lợi trong vụ sản xuất Đông Xuân và chuẩn bị tốt các điều kiện cho vụ Hè Thu, quan tâm phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. UBND tỉnh giao sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với các ngành chuẩn bị cho hội nghị xúc tiến đầu tư dự kiến tổ chức trong tháng 6 tới; đồng thời đôn đốc các ngành, các chủ đầu tư giải ngân các dự án đầu tư công đúng tiến độ; tập trung hoàn thành quy hoạch chung của tỉnh và đẩy mạnh cải cách hành chính để thu hút đầu tư.

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 2 tháng đầu năm có tín hiệu tốt, cao hơn so với cùng kỳ năm 2020, tuy nhiên các ngành, đơn vị liên quan không được thỏa mãn với kết quả đạt được mà cần phải tạo điều kiện tối đa để phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời quản lý chặt chẽ công tác thu ngân sách nhà nước.

Nguyễn Loan – Thanh Châu


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD