Tin tức

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc tại huyện Gio Linh

Thứ tư, 03/03/2021 - 16:01

Ngày 3/3, đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ do đồng chí Lê Quang Tùng, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn có chuyến khảo sát thực địa một số dự án và làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Gio Linh để nghe báo cáo về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng khẳng định nhiệm vụ quan trọng nhất của Gio Linh chính là giải phóng mặt bằng cho những dự án trọng điểm trên địa bàn

Tại huyện Gio Linh, đoàn đã đi khảo sát thực địa tại khu quy hoạch xây dựng Dự án cảng hàng không Quảng Trị; Khu Du lịch- Dịch vụ Gio Hải của Công ty cổ phần Tập đoàn T&T.

Sau khi khảo sát thực địa, đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Gio Linh. Các đại biểu đã nghe sơ bộ tình hình phát triển kinh tế- xã hội, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 và những nhiệm vụ trong tâm của huyện Gio Linh năm 2021. Theo đó, tốc độ tăng trưởng của Gio Linh trong năm 2020 đạt 8,53%; thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 650 tỷ đồng; tính đến 30/11/2020 huyện Gio Linh đã thẩm định 153 công trình với tổng vốn đầu tư 53 tỷ đồng. Các dự án đầu tư phát triển năng lượng điện tái tạo trên địa bàn huyện đã và đang hoà lưới điện quốc gia và có nhiều tín hiệu khả quan. Hiện trên địa bàn huyện có 4 dự án đã được giao đất, cho thuê đất nhưng chưa triển khai hoặc chậm triển khai; 5 dự án được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và 9 dự án chấp thuận chủ trương của UBND huyện Gio Linh...

Trao đổi tại buổi làm việc, một số đại biểu cho rằng Gio Linh đang là huyện có rất nhiều dự án trọng điểm, có thể khiến quy hoạch chung của huyện có nhiều thay đổi chính vì vậy Gio Linh cần phải tính đến các phương án quy hoạch, di dời, và sử dụng quỹ đất có hiệu quả trong thời gian tới. Gio Linh đang đứng trước rất nhiều cơ hội để phát triển kinh tế, tuy nhiên phải tính đến bài toán bền vững, hài hoà của tất cả các lĩnh vực, các ngành kinh tế; đồng thời, với các dự án đang được cấp chủ trương đầu trên địa bàn tỉnh, các đại biểu cho rằng huyện phải tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao quỹ đất sạch để các nhà đầu tư thuận lợi hơn trong quá trình triển khai dự án.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng cùng đoàn khảo sát thực địa tại một số dự án trọng tâm trên địa bàn huyện Gio Linh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng biểu dương những kết quả đạt được của huyện Gio Linh trong năm 2020. Bước sang năm 2021, Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị, Ban thường vụ Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; tổ chức thực hiện thành công kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; thực hiện tuyên truyền sâu sắc các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; định hướng phát triển và các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, của địa pương đến đông đảo đảng viên và các tầng lớp Nhân dân; làm sao để tiếng nói của Đảng, của chính quyền đến được với người dân, và tiếng nói của Nhân dân cũng được các cơ quan lãnh đạo lắng nghe, chia sẻ, từ đó tạo sự đoàn kết, thống nhất cao nhất để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Đối với huyện Gio Linh, năm 2021 cũng như nhiệm kỳ 5 năm 2021- 2026 là quãng thời gian vô cùng quan trọng để tạo nên những bước đột phá mang tính chất then chốt, trọng tâm. Đây cũng là thời gian vàng để chào đón các nhà đầu tư. Chính vì vậy, cùng với quyết tâm của tỉnh, Gio Linh cũng phải hết sức nỗ lực, thay đổi toàn diện về tư duy, nhận thức, tầm nhìn để đón đầu cơ hội, tạo môi trường thuận lợi cho nhà đầu tư. Để thực hiện được những dự án trọng tâm của tỉnh đặt trên địa bàn, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng nhấn mạnh: một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhất mà Gio Linh cần phải làm tốt chính là công tác giải phóng mặt bằng cho những dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Có được quỹ đất sạch thì nhà đầu tư mới có điều kiện triển khai sớm các dự án, từ đó tạo ra những thay đổi tích cực nhất cho kinh tế tỉnh Quảng Trị nói chung và Gio Linh nói riêng.

Đồng chí Lê Quang Tùng cũng cho rằng, trong tiến trình đi lên, huyện Gio Linh cần phải định vị lại vị trí của mình trong sự phát triển chung của tỉnh nhà, nắm rõ lợi thế, tiềm năng và những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải để tìm đường hướng phát triển phù hợp nhất. Đồng thời khẳng định, trong những nỗ lực đi lên của huyện, lãnh đạo tỉnh sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để Gio Linh có thể sớm phát triển tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Mai Linh - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD