Tin tức

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà

Thứ sáu, 05/03/2021 - 10:57

Ngày 4/3, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trựcT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà để nghe báo cáo về việc thực hiện một số nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và một số chương trình trọng tâm về xây dựng và phát triển thành phố Đông Hà. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đông Hà và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo cáo cáo, sau 7 năm thực hiện Nghị quyết số 02 – NQ/TU về Xây dựng và phát triển thành phố Đông Hà đến năm 2020, thành phố Đông Hà hiện đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và chỉnh trang đô thị...đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí theo tiêu chí đô thị loại II. Tuy nhiên, để thành phố có điều kiện xây dựng và phát triển mang tính đột phá và xứng tầm với đô thị tỉnh lỵ, trở thành cực kinh tế động lực của tỉnh, lãnh đạo thành phố Đông Hà đã đề xuất BTV Tỉnh ủy tiếp tục ban hành Nghị quyết mới về Xây dựng, phát triển thành phố đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.
 
Lãnh đạo thành phố Đông Hà cho rằng, việc lập quy hoạch phát triển thành phố trong thời gian tới là hết sức cần thiết, hơn nữa đây là một trong những chương trình dự án trọng điểm đã được xác định tại Nghị quyết số 01 – NQ/ ĐH tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trên quy hoạch tổng thể phát triển KT – XH của thành phố, của tỉnh.
 
Vấn đề các đại biểu quan tâm tại buổi làm việc là hiện tại khá nhiều công trình trên địa bàn thành phố đang vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng, vì thế từ phía địa phương cũng cần nỗ lực thực hiện một cách tích cực để tranh thủ nguồn vốn đầu tư công hiện có và huy động thêm nguồn lực bên ngoài để thực hiện công tác đầu tư, xây dựng một cách đồng bộ, hiệu quả.
 
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, qua 7 năm thực hiện Nghị quyết số 02 – NQ/TU và Nghị quyết số 06/ 2013/ NQ – HĐND về Xây dựng và phát triển thành phố Đông Hà đến năm 2020 đã thể hiện nỗ lực, quyết tâm cao của tỉnh, của cán bộ và nhân dân thành phố Đông Hà, được minh chứng bằng những kết quả nổi bật. Tuy nhiên, việc xây dựng ban hành Nghị quyết mới trong giai đoạn mới cần quan tâm đến việc cá biệt hóa nội dung và có sự phân công cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ, giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Các tiêu chí còn lại chưa đạt trong giai đoạn trước đây, thành phố cần bổ sung đề xuất để quyết tâm thực hiện đạt được. Vấn đề trọng tâm trong quy hoạch, xây dựng đô thị trong giai đoạn tới, cần tạo không gian mở để phát triển nhưng cũng cần nằm trong quy hoạch chung của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang cũng yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với thành phố để thực hiện nhiệm vụ xây dựng, phát triển thành phố đạt kết quả cao nhất./.
 
Việt Anh - Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD