Tin tức

Triển khai kế hoạch hỗ trợ duy trì sáng kiến Dân chấm điểm M.Score tại các bệnh viện công lập

Thứ sáu, 05/03/2021 - 10:58

Ngày 5/3, HĐND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hỗ trợ duy trì sáng kiến Dân chấm điểm M.Score tại các bệnh viện công lập giai đoạn 2000 - 2023, có tính đến năm 2025. Đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

 
Quang cảnh hội nghị 

Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu thống nhất với kế hoạch thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về hỗ trợ duy trì sáng kiến Dân chấm điểm M.Score giai đoạn 2000 - 2023, có tính đến năm 2025 tại các bệnh viện công lập trên địa bàn. Đồng thời nhấn mạnh, đây là một việc làm thiết thực nhằm tạo ra công cụ khảo sát sự hài lòng của các tổ chức, cá nhân tham gia sử dụng dịch vụ, thúc đẩy công khai, minh bạch về chi phí, nâng cao thái độ phục vụ, tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Tuy nhiên, để có trên 70% người dân tham gia đánh giá, phản hồi thông tin khi tham gia khám chữa bệnh tại các đơn vị y tế thông qua điện thoại phỏng vấn trực tiếp và chấm điểm trên máy tính bảng, đề nghị kịp thời cấp kinh phí trang bị và sửa chữa, duy tu, bảo dưỡng hệ thống máy móc, thiết bị tại các bệnh viện.
Sở Y tế có nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm đôn đốc, theo dõi ứng dụng kết quả khảo sát cụ thể sự hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh trang bị máy móc, cài đặt phần mềm, duy trì đường dây nóng, tổ chức đào tạo kỹ năng về gọi điện thoại, phỏng vấn người dân, trích xuất báo cáo và các nhiệm vụ liên quan cho đội ngũ cán bộ, nhân viên.

Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn cho các cơ quan báo chí và các Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao các huyện, thị, thành phố triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm thu hút ngày càng nhiều người dân tham gia chương trình M.Score.

UBMTTQVN và các tổ chức đoàn thể có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương trong việc phổ biến mục đích của sáng kiến, giúp người dân hiểu và tham gia. Đồng thời, thực hiện chức năng giám sát, phát hiện và đề xuất biện pháp xử lý các vấn đề liên quan đến công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.
 

Bá Thuần - Hoàng Hùng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD