Tin tức

Hội thảo quốc gia về tiến trình thực hiện dự án của liên minh cứu trợ Hà Lan

Thứ sáu, 05/03/2021 - 16:02

Ngày 5/3, liên minh cứu trợ Hà Lan gồm các tổ chức: Plan International Việt Nam, Oxfam Việt Nam, Word Vision Việt Nam và Care International Việt Nam tổ chức hội thảo quốc gia nhằm rà soát nhanh thực trạng thực hiện dự án cứu trợ thiên tai của Liên minh tại 4 tỉnh: Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam và Hà Tĩnh.

Hội thảo quốc gia về tiến trình thực hiện dự án của liên minh cứu trợ Hà Lan

Với tổng số tiền hơn 2 triệu Euro, liên minh cứu trợ Hà Lan đã triển khai các gói cứu trợ khẩn cấp và cứu trợ sinh kế tại 4 tỉnh: Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam và Hà Tĩnh trong thời gian từ tháng 11/2020 – 5/2021. Các đối tượng được ưu tiên hỗ trợ của liên minh là phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật, người đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo, hộ bị thiệt hại nặng do bão lũ.
 
Đoàn Đại sứ quán Ireland và Plan xuống tận khu vực bị ảnh hưởng bão lũ để hỏi thăm và cập nhật sự thay đổi về đời sống của người dân sau khi nhận được hỗ trợ.

Hội thảo lần này có sự tham gia của hơn 70 đại diện của các tổ chức Plan International Việt Nam, Oxfam Việt Nam, World Vision Việt Nam và Care International Việt Nam đã nhìn nhận lại quá trình 4 tháng triển khai hoạt động của liên minh; cùng đối thoại và tìm ra những cách thức để hỗ trợ tối đa về sinh kế cho cộng đồng trong thời gian tới, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân.
 
Bà Sharon Kane - Giám đốc Quốc gia Plan International Việt Nam và ông John McCullagh, Đại sứ Ireland tại Việt Nam tặng quà hỗ trợ các học sinh Trường PTCS bán trú Húc - xã Húc huyện Hướng Hoá Thế An - Hồng Quân
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD