Tin tức

Khởi công xây dựng nhà ở kiên cố, nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai

Thứ sáu, 05/03/2021 - 16:04

Ngày 5/3, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh phối hợp với UBND huyện Đakrông tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà kiên cố, nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự lễ khởi công có đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Tuyết Nga, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Tổng cục Phòng chống thiên tai.

Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện Tổng cục Phòng chống thiên tai trao thiết kế mô hình nhà cho người dân hưởng lợi

Chia sẻ trước những ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt gây ra trong năm 2020, trong khuôn khổ thỏa thuận viện trợ khẩn cấp giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN &PTNT) với Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) đã ký kết. ADB đã hỗ trợ tỉnh Quảng Trị 14,4 tỷ đồng để xây dựng 106 ngôi nhà ở kiên cố, nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai cho các hộ gia đình khó khăn chịu ảnh hưởng của thiên tai trên địa bàn 5 huyện: Đakrông, Hướng Hóa, Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh. Mỗi căn nhà tùy theo vị trí địa lý,  số khẩu trong gia đình có giá trị xây dựng cao nhất 140 triệu, thấp nhất là 92 triệu dành cho nhà có 1-2 người.

Thời gian thực hiện và hoàn thành vào cuối tháng 5 năm 2021.

 
Lãnh đạo tỉnh và các Sở ngành, địa phương khởi công xây dựng 106 ngôi nhà ở kiên cố phòng tránh thiên tai

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chân thành cảm ơn lãnh đạo Bộ NN & PTNT, Tổng cục
Phòng chống thiên tai, Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế của Tổng cục Phòng chống thiên tai đã giúp đỡ tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả thiên tai trong thời gian vừa qua và đã ưu tiên bố trí kinh phí từ nguồn hỗ trợ của ADB trong đợt này. Đồng chí đề nghị, các sở ngành, địa phương và các đơn vị liên quan tập trung huy động máy móc, thiết bị, nhân lực để triển khai công tác thi công xây dựng, đảm bảo hoàn thành trước ngày 24/5/2021; phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện để kịp thời xử lý các phát sinh, vướng mắc liên quan nếu có; tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố, nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn góp phần thực hiện tốt chủ trương xóa đói giảm nghèo, thay đổi bộ mặt nông thôn và hỗ trợ cho các địa phương sớm về đích nông thôn mới.


Tạ Hưng - Minh Trí
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD