Tin tức

Đặc sản Quảng Trị lọt top 100 món ăn ngon nhất Việt Nam

Thứ sáu, 05/03/2021 - 16:05

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố Quyết định về xác lập Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam ( 2020 - 2021) và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam ( 2020 - 2021) trong hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

Cháo cá Vạt giường Hải Lăng

Theo đó, “Cháo cá Vạt giường Hải Lăng và Bún hến Mai Xá là 2 món ăn của Quảng Trị lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam năm 2020-2021, theo Bộ tiêu chí Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam.

 Nem Chợ Sãi và Cao chè vằng La Vang là những sản phẩm được lọt vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam theo Bộ tiêu chí Top 100 món ăn, đặc sản Việt Nam.

Các món ăn, đặc sản nằm trong Top sẽ được công bố, giới thiệu rộng rãi trên cổng thông tin điện tử của các tổ chức, các kênh truyền thông và hệ thống báo chí để quảng bá đến du khách trong và ngoài nước qua đó tôn minh những giá trị đặc sắc của địa phương, tạo tiền đề phát triển du lịch, thu hút du khách gần xa.

Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings và Tổ chức Top Việt Nam (VietTop) triển khai gần 10 năm. Hành trình đã tìm kiếm và tôn vinh hàng ngàn giá trị ẩm thực, đặc sản nổi tiếng của 63 tỉnh thành trên khắp cả nước.
 
Mai Linh- Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD