Tin tức

Người khu phố trưởng tận tuỵ

Thứ tư, 28/11/2018 - 08:42

Khi nhắc đến ông Ngô Hữu Văn (sinh năm 1963), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh Lê Thanh Cường cho biết: “Từ khi đảm nhận vai trò Bí thư chi bộ, kiêm khu phố trưởng An Hòa 2, ông Văn luôn tích cực phối hợp với Ban quản lý, Ban công tác Mặt trận khu phố xây dựng An Hòa 2 ngày càng phát triển. Nhờ đó, An Hòa 2 trở thành khu phố tiêu biểu của thị trấn, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt, kinh tế - xã hội ngày càng nâng cao và được công nhận là đơn vị văn hoá xuất sắc cấp tỉnh từ năm 2014…”.

Ông Văn luôn nỗ lực đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người dân

 

Theo chân anh Cường, chúng tôi ghé thăm nhà ông Ngô Hữu Văn. Trò chuyện với chúng tôi, ông kể: “Tôi làm khu phố trưởng khu phố An Hòa 2 từ năm 1998 đến nay. Từ năm 2011-2017, 2 nhiệm kỳ liền tôi được chi bộ và khu phố tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ kiêm thêm nhiệm vụ khu phố trưởng”. Theo đánh giá của người dân địa phương, từ khi ông Văn làm khu phố trưởng, tình hình an ninh trật tự xã hội ngày càng ổn định, kinh tế dần nâng cao, tình đoàn kết của người dân được thắt chặt... Đặc biệt, dưới sự nỗ lực của ông Văn cùng Ban quản lý, Ban công tác Mặt trận và toàn thể nhân dân, khu phố An Hoà 2 là địa phương đầu tiên của huyện Vĩnh Linh làm đường bê tông nông thôn (từ năm 2000); là khu phố đầu tiên của thị trấn Cửa Tùng thực hiện thành công mô hình “Ánh sáng đường quê” (năm 2007). Đến nay hệ thống đường bê tông kiên cố được nối đến ngõ ngách từng nhà. Bên cạnh đó, kinh tế của khu phố An Hoà 2 cũng tăng trưởng nhanh qua các năm. Nếu năm 2010, toàn khu phố có tỷ lệ hộ nghèo chiếm 19% thì nay chỉ còn 0,6%; nhà xây kiên cố chưa đến 90% thì nay đạt 99%. Năm 2010, thu nhập bình quân của người dân chỉ từ 13-14 triệu đồng/ người/năm thì đến cuối năm 2017 đã tăng lên 43- 45 triệu đồng/người/năm...

 

Bí thư Đảng uỷ thị trấn Cửa Tùng Lê Thanh Cường cho hay, khu phố An Hoà 2 hiện có 305 hộ với 1.275 nhân khẩu. Nhân dân chủ yếu phát triển kinh tế theo hướng đa ngành nghề, như kinh doanh dịch vụ, khai thác chế biến thuỷ sản... Hiện nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân An Hòa 2 thuộc hàng đầu của thị trấn. Các phong trào bóng đá, bóng chuyền luôn đi đầu và năm nào cũng đạt giải cao. Đặc biệt, năm 2014 khu phố An Hòa 2 được UBND tỉnh công nhận là đơn vị văn hóa xuất sắc cấp tỉnh.

 

Không chỉ là một cán bộ khu phố tận tụy, ông Văn còn giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách nhận những người nghèo, cận nghèo vào làm việc tại xưởng mộc của gia đình. Hiện ông tạo việc làm ổn định cho 8 lao động với mức thu nhập từ 5-6 triệu đồng/ tháng. Với những đóng góp tích cực cho khu phố, ông Văn, được người dân tin yêu, quý mến và là cá nhân điển hình tiên tiến của huyện Vĩnh Linh.


Trần Tuyền/ QT

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội