Tin tức

Tấm lòng của người tâm huyết với công tác khuyến học

Thứ sáu, 30/11/2018 - 09:26

Từng vượt qua nhiều khó khăn để nuôi 8 người con ăn học nên người, hơn ai hết, ông Lê Văn Tú, ở xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa thấu hiểu tầm quan trọng của việc học. Chính vì vậy, mặc dù tuổi đã cao, ông vẫn ngày đêm tâm huyết, trăn trở với việc học của con em, qua đó, đã góp phần mang lại hiệu quả cho công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương.

Ông Lê Văn Tú động viên, thăm hỏi các em học sinh nghèo tại địa phương


Năm nay đã ở tuổi 70, song đều đặn mỗi tuần, ông Lê Văn Tú vẫn cùng cán bộ khuyến học địa phương đến tận nhà các học sinh có hoàn cảnh khó khăn để thăm hỏi, động viên.

Em Hồ Thị Y Xinh là con thứ 6 trong gia đình có 9 người con. Nhà đông anh chị em, ba mẹ làm nương rẫy khó khăn vất vả, nhiều lần em có ý định nghỉ học để giúp ba mẹ, song nhờ được sự động viên, hỗ trợ kịp thời từ người cán bộ khuyến học xã là ông Lê Văn Tú, em vẫn tiếp tục đến trường và không ngừng nuôi lớn ước mơ của mình. Hồ Thị Y Xinh chia sẻ: “ Bác Tú và những người trong hội khuyến học động viên nên em vẫn tiếp tục cố gắng học. Sau này có thành tích tốt làm việc có ích cho gia đình xã hội. Mình cần cố gắng lên, học hành giống các bạn, không nên đi chơi, sa đọa. Nhà mình không có gì nên mình phải cố gắng”.

 

Với ông Lê Văn Tú, làm công tác khuyến học chỉ có sự nhiệt tình thì chưa đủ, phải có tâm, lòng đam mê và am hiểu thực tế địa phương mới làm tốt. Vì thế, ông thường xuyên bám sát cơ sở, đến từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn để nắm bắt thực tế và tìm cách giúp đỡ các cháu học sinh. Qua đó, góp phần đưa công tác khuyến học-khuyến tài của xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa phát triển, đi lên. Nhiều cháu đạt thành tích cao trong học tập, tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng đều ở các cấp học. Số học sinh tốt nghiệp THPT và thi đỗ vào cao đẳng, đại học ngày càng nhiều. Ông Lê Văn Tú chia sẻ thêm: “Tình hình địa phương cũng có những gia đình khó khăn thật. Sau đó Đảng ủy ủy ban phân công làm nhiệm vụ khuyến học của xã tôi cũng cố gắng vận động con em học tập tốt. Từ ngày phát động phong trào học tập của cộng đồng, gia đình và đơn vị học tập, toàn dân, con em rất hồ hởi phấn khởi thực hiện. Nhiều năm qua, nhiều em đỗ vào các trường đại học, cao đẳng".Đánh giá về tinh thần của ông Lê Văn Tú trong công tác khuyến học, bà Nguyễn Thị Lộc. Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hướng Hóa rằng: “ Đồng chí Lê Văn Tú là người rất tâm huyết, trách nhiệm với công tác khuyến học. Thường xuyên bám sát nhiệm vụ của Hội khuyến học huyện đề ra nên có những biện pháp tối ưu để triển khai, tổ chức thực hiện phù hợp với từng địa bàn dân cư thôn bản. Chính vì thế, công tác khuyến học của xã Tân Lập rất tốt tạo động lực, vận động học sinh vùng bản tích cực học tập, giảm nguy cơ bỏ học. Trong các mô hình học tập thì xã Tân Lập triển khai rất hiệu quả, đi vào hoạt động rất thiết thực".
Đến nay, dù đã bước vào tuổi nghỉ ngơi nhưng ông Lê Văn Tú vẫn miệt mài, gắn bó với công tác khuyến học tại địa phương. Không chỉ kêu gọi các cá nhân, tổ chức xã hội tham gia vào công tác khuyến học, ông cũng vận động con cái trong gia đình hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn để các em được tiếp tục đến trường học chữ. Nhiều học sinh nghèo vẫn có cơ hội được đến trường, viết tiếp ước mơ của mình.

Bích Liên – Công Sang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội