Tin tức

Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc bàn về độ tuổi bổ nhiệm cán bộ.

Thứ tư, 17/03/2021 - 15:55

Ngày 17/3, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc bàn về đề án xác định độ tuổi quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử và thực hiện chế độ, chính sách theo lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu từ năm 2021. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phan Văn Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Tại điểm cầu Quảng Trị 

Sau khi nghe dự thảo của Ban Tổ chức Trung ương nêu rõ về quan điểm, nguyên tắc tuổi bổ nhiệm cán bộ theo tinh thần Nghị quyết 28 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Luật Lao động năm 2019 và tuổi nghỉ hưu năm 2021 đối với nam là 60 cộng 3 tháng, nữ 55 cộng 4 tháng, các đại biểu ở các đầu cầu đã tập trung thảo luận về những vấn đề liên quan. Đa số ý kiến đều cơ bản thống nhất cao với dự thảo, một số điểm cầu đi sâu phân tích và làm rõ phương án xác định độ tuổi quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử và thực hiện chính sách để tạo ra sự công bằng, hợp lý, khách quan, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho từng đối tượng. Theo đó, tuổi bổ nhiệm tương ứng với lộ trình tính tuổi nghỉ hưu tăng thêm hàng năm tính từ năm 2021 đối với nam đến năm 2028 và với nữ đến năm 2035, lúc đó tuổi nghỉ hưu của nam là 62, nữ là 60. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có tính đến 1 số trường hợp cụ thể để xem xét, quyết định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh: Bổ nhiệm cán bộ là một việc làm thường xuyên và là khâu quan trọng, tuy nhiên mỗi giai đoạn có các quan điểm, phương án khác nhau. Để phù hợp với tình hình hiện nay, trên cơ sở lấy ý kiến của Bộ Nội vụ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và các ý kiến phát biểu tại hội nghị cũng như căn cứ vào các quy định của Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương sẽ bổ sung, hoàn chỉnh trình Bộ Chính trị, sớm ban hành Quy định. Đề nghị các tỉnh, thành, bộ, ngành lấy đây làm cơ sở pháp lý, thực hiện việc quy hoạch, sắp xếp, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo tính ổn định, kế thừa cũng như tạo nguồn đội ngũ cán bộ trẻ và đây cũng chính là căn cứ để thực hiện chế độ, chính sách nghỉ hưu cho cán bộ.
 
Bá Thuần - Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD