Tin tức

Thành tích của đoàn thể thao NKT Quảng Trị tại Giải điền kinh NKT khu vực miền Trung

Chủ nhật, 02/12/2018 - 17:33

Trong những năm gần đây, hoạt động thể dục, thể thao của người khuyết tật đã được các cấp, ngành quan tâm, đầu tư, nên phong trào tập luyện, thi đấu kết quả tích cao. Thành tích 4 huy chương vàng/ tổng số 14 bộ huy chương và đạt giải Nhất toàn đoàn của đoàn thể thao người khuyết tật tỉnh Quảng Trị tại Giải điền kinh người khuyết tật khu vực miền Trung vừa được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng trong 2 ngày qua là rất đáng ghi nhận, và đó là phần thưởng xứng đáng cho những con người giàu ý chí, nghị lực, nỗ lực vươn lên.

 
Đoàn thể thao người khuyết tật Quảng Trị đạt Huy chương Vàng nội dung điền kinh chạy 400 m


4 vận động viên của đoàn thể thao người khuyết tật ( NKT) Quảng Trị đã xuất sắc vượt qua hơn 60 VĐV đến từ 5 tỉnh, thành trên cả nước để tranh tài các nội dung chạy 100m, chạy 400m (đơn nam, đơn nữ) đối với VĐV khuyết tật tay. Đây là sân chơi thể thao dành cho người khuyết tật, là nơi tụ hội của những con người  giàu nghih lực, khát khai hòa nhập cộng đồng.
 
Chị Lê Thị Lại, thôn  Linh An, xã Triệu Trạch, Triệu Phong – đạt Huy chương Vàng tại Giải điền kinh NKT khu vực miền Trung:
 


Có rất nhiều khó khăn cho người khuyết tật khi tham gia thể thao, nhất là những môn thi đấu đòi hỏi thể lực cùng việc di chuyển nhiều như điền kinh. Tuy nhiên, chính bản thân của họ đã vượt qua khó khăn, khiếm khuyết, thể hiện khả năng của mình tại ngày hội thể thao lớn của khu vực. Được tham gia giải lần này, nhiều vận động viên khuyết tật đã vượt qua mặc cảm, tự ti.  Và hơn thế, tiềm ẩn bên trong con người họ là khao khát được sống khỏe mạnh, hòa nhập cộng đồng.  
 
Bà Hồ Thị Huế, cán bộ Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh:


 
Thực tế, thể thao đã giúp người khuyết tật có được một cuộc sống chất lượng hơn khi có sức khỏe, có niềm vui cùng nhiều cơ hội giao lưu gặp gỡ với người đồng cảnh. Có thể không phải ai cũng đem về cho mình những tấm huy chương trong các giải thi đấu, nhưng với 4 huy chương vàng tại Giải điền kinh người khuyết tật  khu vực miền Trung  là thành tích đáng tự hào. Và quan trọng hơn những tấm huy chương ấy, đó là sức khỏe. Là niềm lạc quan, là niềm tin được sống và làm việc như những người bình thường.
 
 
Việt Anh - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội