Tin tức

Người tiên phong cho du lịch Hướng Phùng

Thứ năm, 18/03/2021 - 07:38

Thời gian gần đây, khách du lịch gắp nơi, đặc biệt là giới trẻ đang dành sự quan tâm rất lớn cho một địa điểm du lịch mới nổi tại xã Hướng Phùng- huyện Hướng Hóa mang tên 5 mùa Bungalow. Ông chủ của điểm du lịch này là người Thừa - Thiên Huế, vì niềm yêu mến với mảnh đất Quảng Trị, ông đã đến, gắn bó và làm đẹp thêm cho mảnh đất này.

Anh Hoàng Thông chia sẻ với phóng viên về những dự định của mình trong tương lai


Biết đến Hướng Phùng hơn 10 năm trong một chuyến thăm bạn bè và đó cũng trở thành dấu mốc quan trọng để anh Hoàng Thông- một người con sinh ra và lớn lên ở Thừa- Thiên Huế, lập nghiệp tại Sài Gòn đi từ cảm mến đến quyết định gắn bó với mảnh đất này. Năm 2018, anh Thông quyết định rời Sài Gòn để đến với Hướng Phùng, tự tay mình xây dựng nên căn Bungalow đầu tiên. Từ chỗ chỉ để phục vụ cho sở thích của bản thân, hòa mình vào thiên nhiên, tiết trời và cả con người vùng núi cao Hướng Hóa, anh đã truyền cảm hứng, sự yêu thích cho rất nhiều bạn trẻ để đến Hướng Phùng du lịch. Cứ như vậy, cho đến hiện tại, điểm du lịch của anh đã có thể thu hút được nhiều du khách đến lưu trú, khám phá và tận hưởng không gian sống yên lành nơi đây. Không chỉ vậy, 5 mùa Bungalow còn tạo điều kiện về việc làm cho rất nhiều người dân trong vùng.

Nói về những điểm đặc biệt tại 5 mùa Bungalow, anh Hoàng Thông chia sẻ: “Thực ra đa phần du khách đến đây đều nói rằng, cảm giác như là trở về nhà hoặc là đến chơi một nơi rất thân quen. Bởi vì khi chúng tôi xây dựng mô hình này không muốn nó trở nên quá chuyên nghiệp. Mà du khách khi đến đây sẽ gặp những người nông dân làm du lịch rất bình dị; thức ăn ở đây cũng đa phần là tự sản xuất được, là rau rừng, cá suối, những thứ mang đúng nét đặc sắc của núi rừng Hướng Hóa. Những điều này, các khu du lịch hay Resort 5 sao cũng không thể có được. Chính điều này làm nên sự đặc biệt, nét lôi cuốn và mối thâm tình cho du khách và người dân nơi đây”.

 
Một góc khu du lịch "5 mùa Bungalow" tại Hướng Phùng, Hướng Hóa

Không chỉ làm đẹp cho mảnh đất Hướng Phùng và mang hình ảnh của mảnh đất này đến bạn bè muôn nơi mà trong những chia sẻ cùng chúng tôi, anh Hoàng Thông luôn nói rằng, anh sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ người dân nơi đây, xây dựng một cộng đồng du lịch rộng lớn hơn, xây dựng nhiều những căn Bungalow như thể để giúp người dân hiểu hơn về du lịch, hiểu hơn về những lợi thế của địa phương để vùng đất này thực sự trở thành một vùng đất du lịch trải nghiệm thú vị.

Khi được hỏi về những tình cảm đặc biệt mà anh dành cho mảnh đất và con người nơi đây, anh Hoàng Thông nói rằng: “Khi nói về tình cảm với vùng đất này, tôi cũng không biết phải định nghĩa, gọi tên ra sao. Nhưng mà, có điều gì đó trong sâu thẳm trong lòng tôi, tôi cảm thấy rằng đó là nơi mình muốn đến, là nơi mình muốn dừng lại”

Một miền đất từ xa xôi, lạ lẫm nay trở thành thân thuộc và là nơi mà một người muốn gắn bó suốt phần đời còn lại thì quả thực, sự yêu mến và gắn kết đã vượt qua khỏi những giới hạn. Sự có mặt của anh Hoàng Thông và những căn Bungalow nên thơ, hữu tình giữa vùng núi rừng Hướng Hóa đã khiến câu chuyện du lịch bỗng trở nên dễ dàng và thu hút hơn biết bao nhiêu. Mong rằng, thời gian tới, Bungalow và Hướng Phùng sẽ không còn là một điểm du lịch đơn lẻ mà sẽ là một cộng đồng du lịch đầy sự chuyên nghiệp.


Mai Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD