Tin tức

Hội nghị tổng kết ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị năm 2018

Thứ ba, 04/12/2018 - 14:23

Ngày 4/12, Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 
 Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Nét nổi bật trong năm 2018 đó là, toàn ngành Nông nghiệp và Phát triển thôn Quảng Trị đã khắc phục mọi khó khăn, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng quy mô lớn và mang tính hàng hóa; liên kết 4 nhà và ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ nhằm tăng năng suất, sản lượng, tạo ra nông sản sạch; Đồng thời, triển khai các giải pháp, đảm bảo tưới tiêu, phục vụ sản xuất, ngăn chặn kịp thời các loại dịch bệnh xảy ra và phòng chống thiên tai. Nhờ vậy, tất cả các chỉ tiêu đều đạt kế hoạch đề ra, trong đó tổng sản lượng lương thực đạt gần 29 vạn tấn, vượt 11,4% kế hoạch, đặc biệt tốc độ tăng trưởng nông - lâm - ngư nghiệp đạt 5,56%. Năm 2018 Là năm có tốc độ tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay và có thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương nỗ lực của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị trong năm 2018 đã đạt được những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời nhấn mạnh: Trong năm 2019, tình hình thời tiết có những diễn biến phức tạp, nguy cơ các loại dịch bệnh có khả năng xảy ra. Do đó, ngay từ bây giờ, Sở NN & PTNT cần xây dựng các giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra đạt kết quả cao. Trong đó, cần tiếp tục triển khai tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển các loại cây trồng, vật nuôi chủ lực có giá trị, nhân rộng các mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng thương hiệu, liên kết với doanh nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm, tham gia vào chuỗi xuất khẩu, tạo ra lợi nhuận cao. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên rừng, mở rộng diện tích rừng FSC, phục vụ cho công nghiệp chế biến gỗ, nâng cao giá trị gia tăng. Mặt khác, huy động mọi nguồn lực cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nhưng không chạy theo thành tích, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, tạo ra những vùng quê đáng sống.

Trước mắt cần có các phương án cụ thể để ứng phó với khả năng hạn hán và mặn xâm nhập xảy ra. Trong đó, quan trọng nhất là tính toán chuyển đổi cây trồng phù hợp và thực hiện các chính sách hỗ trợ giống, kinh phí, tuyên truyền, vận động người dân có ý thức chủ động chống hạn, phát động phong trào ra quân vệ sinh đồng ruộng, nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy. Đặc biệt có các phương án cấp nước hợp lý, phục vụ cho sản xuất và nước sinh hoạt cho con người và gia súc, gia cầm.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao bằng khen của Bộ NN&PTNT và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2018.
 

Bá Thuần - Minh Trí - Tạ Hưng.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội