Tin tức

Vĩnh Linh: Triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2018-2019

Thứ tư, 05/12/2018 - 08:33

Ngày 04/12, UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2018 và triển khai phương hướng sản xuất vụ Đông Xuân 2018 - 2019.

Huyện Vĩnh Linh trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có đóng góp cho sự phát triển của ngành Nông nghiệp

Năm 2017, sản xuất nông nghiệp của huyện Vĩnh Linh được đánh giá đạt trên cả 3 mặt gồm diện tích, năng suất và sản lượng. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục có những chuyển biến tích cực khá toàn diện, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi góp phần tăng nhanh năng suất cũng như thu nhập cho người dân trên cùng một đơn vị diện tích. Đặc biệt là việc triển khai xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất bước đầu đã mang lại những tín hiệu tích cực, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế cho các địa phương trong huyện.
 
Năm 2018, diện tích gieo trồng cây hàng năm toàn huyện đạt trên 13,3 ngàn hécta. Trong đó gần 7 ngàn hécta lúa với các giống chủ lực cho năng suất cao, như: HT1,HN6, Thiên Ưu 8, GL105,SV181... Sản lượng lúa bình quân cả năm đạt 35,5 ngàn tấn. Các loại cây trồng khác cũng cho năng suất cùng sản lượng đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nhờ tập trung đẩy mạnh việc áp dụng khoa học kỷ thuật vào sản xuất, chú trọng công tác dịch vụ vật tư và phòng chống dịch bệnh nên ngành chăn nuôi vẫn duy trì ở mức ổn định, các loại dịch bệnh được khống chế kịp thời, không để phát sinh trên diện rộng.
 
Phát huy mặt tích cực, rút kinh nghiệm những điểm còn hạn chế trong sản xuất nông nghiệp năm 2018, tại hội nghị, huyện Vĩnh Linh đã triển khai phương hướng sản xuất vụ Đông Xuân 2018-2019 với tổng diện tích gieo, trồng khoảng 7,7 ngàn hécta. Trong đó tập trung vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất, bố trí cơ cấu giống và khung lịch thời vụ phù hợp, huy động tối đa nhân lực và phương tiện kịp thời bước vào vụ sản xuất để tránh những diễn biến bất thường của thời tiết. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động để các địa phương, các HTX và bà con xã viên có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả nhằm quyết tâm thực hiện thắng lợi vụ sản xuất Đông Xuân 2018 - 2019 đảm bảo theo kế hoạch.


Nguyên Đồng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội