Tin tức

Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh làm việc tại huyện đảo Cồn Cỏ

Chủ nhật, 21/03/2021 - 12:20

Ngày 20/3, đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh do đồng chí Lê Quang Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát, làm việc về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kiểm tra, khảo sát một số dự án trọng điểm tại huyện đảo Cồn Cỏ. Tham dự đoàn công tác có đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành liên quan.

Đồng chí Lê Quang Tùng, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ kết luận tại buổi làm việc với huyện đảo Cồn Cỏ

Huyện đảo Cồn Cỏ là huyện đảo duy nhất trong 6 tỉnh Bắc Trung bộ, với dân số trên 600 người, tổng vốn đầu tư toàn xã hội giai đoạn 2005 – 2020 đạt khoảng 1.400 tỉ đồng, có nhiều tài nguyên sinh vật biển phong phú nên có những lợi thế, sức hấp dẫn riêng để phát triển du lịch sinh thái biển đảo với các sản phẩm, loại hình du lịch. Từ khi triển khai các hoạt động du lịch, tính đến tháng 12/2020 đã thu hút lượng khách đến với đảo đạt trên 18.000 lượt khách với tổng doanh thu từ du lịch ước đạt hơn 21 tỉ đồng, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình kinh tế xã hội của huyện đảo cũng như các ý kiến góp ý về định hướng phát triển của các sở ban ngành, phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đánh giá cao nỗ lực của huyện đảo Cồn Cỏ trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, Cồn Cỏ  là huyện đảo đặc thù, diện tích đất nhỏ, vì thế, các sở ban ngành cùng với huyện Cồn Cỏ cần tìm kiếm, cân nhắc các mô hình kinh tế phù hợp với vị trí địa lý, tìm ra thế mạnh riêng có của huyện để phát triển, và quan trọng nhất vẫn là mục tiêu giữ vững quốc phòng an ninh.

 

 Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đoàn công tác kiểm tra phần bờ kè dọc đảo Cồn Cỏ bị sạt lở trong thời gian qua

Bên cạnh đó, để hỗ trợ huyện đảo Cồn Cỏ có sự định hướng phát triển trong thời gian tới, tạo điều kiện kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược, đồng chí Lê Quang Tùng nhấn mạnh, cần có sự rà soát, quy hoạch tổng thể về sử dụng đất để có chiến lược dài hơi, phát triển bền vững theo phương thức hợp tác công tư, kêu gọi xã hội hoá hợp lí, cụ thể từng công trình. Công tác xây dựng Đảng cũng cần phải được chú trọng, triển khai nghiêm túc Nghị Quyết TW4, Chỉ thị số 05 trong từng chương trình, hành động cụ thể, hợp với tình hình huyện đảo, đặt mục tiêu tất cả các cơ sở Đảng đều phải đạt xuất sắc.
 
 Dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đảo Cồn Cỏ


Trong khuôn khổ làm việc tại huyện đảo Cồn Cỏ, đoàn công tác cũng đã đến dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm đảo Cồn Cỏ và đi thăm một số di tích khác trên đảo.


Thế An - Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD