Tin tức

Đại hội đại biểu Hội Người mù tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ tư, 05/12/2018 - 14:23

Ngày 5/12, Hội Người mù tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự đại hội về phía Trung ương Hội Người mù Việt Nam có Chủ tịch Trung ương Hội Phạm Viết Thu. Về phía tỉnh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính.

Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, các cán bộ, hội viên Hội Người mù tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Hội vững mạnh, qua đó đạt được những kết quả tích cực, đời sống của hội viên được cải thiện về tinh thần lẫn vật chất. Hiện nay, Tỉnh Hội có 131 hội, chi hội với trên 2.500 hội viên. Chất lượng đội ngũ cán bộ Hội được nâng lên, nội dung hoạt động ngày càng thiết thực, góp phần thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch trong nhiệm kỳ đề ra đạt và vượt.
 

 
Đại hội đại biểu Hội Người mù tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 2018 - 2023

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của Hội Người mù tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị: các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai, thực hiện tốt hơn nữa Luật Người khuyết tật và các chế độ, chính sách ưu đãi khác về kinh tế, xã hội đối với người khuyết tật nói chung, người khiếm thị nói riêng.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đề nghị: Hội Người mù tỉnh cần đổi mới phương thức, chương trình hoạt động của Hội với những giải pháp hiệu quả, thiết thực; tiếp tục chú trọng phối hợp với các ngành, địa phương liên quan triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho người khiếm thị; củng cố, kiện toàn và phát triển hội viên; quan tâm đến công tác bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội các cấp…
 
Với sự thống nhất cao, các đại biểu tham dự đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Người mù tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023. Ông Nguyễn Tăng Mùi tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Người mù tỉnh.
Nhân dịp này, Hội Người mù huyện Hải Lăng đã vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; 21 cá nhân đã được Trung ương Hội Người mù Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù”.


Nhật Giang - Đạo Thiện

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội