Tin tức

HĐND tỉnh họp phiên nội bộ để lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ tư, 05/12/2018 - 16:11

Chiều nay (5/12), trong khuôn khổ kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa VII nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND tỉnh tổ chức họp phiên nội bộ để lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 bầu và miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy.

        Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 

 
Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 bầu là một hoạt động giám sát của HĐND và tuân thủ nghiêm túc theo các Nghị quyết của Quốc hội, HĐND tỉnh. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ là căn cứ để các đại biểu nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ cũng như để các cơ quan quản lý cán bộ làm tốt vai trò tham mưu cho các cấp có thẩm quyền trong việc đánh giá cán bộ. Đây cũng là hoạt động nhằm thực hiện các phương châm, nguyên tắc trong công tác xây dựng Đảng. Trên tinh thần đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đề nghị các đại biểu nắm rõ chức năng của các sở, ban ngành, các ban HĐND và Thường trực HĐND, nhìn nhận trên tinh thần khách quan, công tâm, đa chiều để bỏ phiếu tín nhiệm chính xác và công bằng.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã nghe báo cáo kết quả tổng hợp thảo luận tổ về việc lấy phiếu tín nhiệm. Đồng thời, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với 32 chức danh do HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 bầu. Kết quả sẽ được công bố tại phiên họp của HĐND tỉnh vào ngày mai (6/12).
 
Cũng tại phiên họp chiều 5/12, các đại biểu HĐND tỉnh đã xem xét và biểu quyết thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Mai Thức, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh do thực hiện chế độ nghỉ hưu từ tháng 11/2018.


Mai Trang – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội