Tin tức

Hội thảo khoa học ứng dụng trong chẩn đoán hình ảnh cộng hưởng từ 1.5 Tesla

Thứ năm, 06/12/2018 - 15:56

Ngày 6/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội chẩn đoán Hình ảnh – Y học hạt nhân Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội thảo khoa học ứng dụng trong chẩn đoán hình ảnh cộng hưởng từ 1.5 Tesla. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự.

 

Cắt băng triển khai phòng mổ tại Khoa Sản phụ
 
Việc chính thức đưa vào ứng dụng máy cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị là bước tiến mang tính đột phá trong khâu chẩn đoán hình ảnh. Nhờ sử dụng nam châm siêu dẫn có từ lực cao 1.5 Tesla, máy chụp cộng hưởng từ có khả năng thực hiện hầu như không giới hạn các kỹ thuật của công nghệ hình ảnh tiên tiến, phục vụ việc thăm khám một cách toàn diện từ hệ thần kinh, tim mạch đến các bệnh lý vùng bụng, cơ xương khớp, sản, chấn thương, ung bướu... Đặc biệt với độ phân giải cao nên ngoài chức năng khảo sát hình ảnh đa khoa thông thường, máy còn có khả năng chụp và chẩn đoán các dị tật hệ thần kinh của thai nhi, chụp toàn thân tầm soát di căn ung thư, chụp tim đánh giá hình thái tim, chức năng sống còn cơ tim, chụp mạch máu toàn thân…
 
 Bên cạnh đó, máy MRI 1.5 Tesla còn có ưu điểm nổi bật là không dùng tia xạ, không có tác dụng sinh học có hại nên đảm bảo an toàn cho cơ thể bệnh nhân. Máy được trang bị đáp ứng kịp thời nhu cầu khám điều trị của bệnh nhân, cũng như kịp thời trang bị cho đội ngũ y bác sỹ trong việc ứng dụng các kĩ thuật mới vào điều trị. Từ đó, giúp bác sỹ phát huy được năng lực chuyên môn ở nhiều bệnh lý khó, phức tạp, giúp người bệnh được thụ hưởng dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.
 
Việt Anh - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội