Tin tức

Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018

Thứ sáu, 07/12/2018 - 14:21

Ngày 7/12, tại huyện Hải Lăng, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Quảng Trị phối hợp với huyện Hải Lăng tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018.

Phát động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018


Thời gian qua, công tác phòng, chống HIV/AIDS của tỉnh Quảng Trị đã có những kết quả khích lệ. Nổi bật là đã kiềm chế được tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư dưới 0,03%, thấp hơn mục tiêu 0,3% trong Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS. Tuy nhiên, số người nhiễm mới HIV vẫn còn nhiều với chiều hướng gia tăng ở phụ nữ và trẻ em.

Tính đến 9/2018, số người nhiễm HIV lũy tích trong toàn tỉnh là 317 người, 95 người đã tử vong. Riêng tại huyện Hải Lăng đã phát hiện 23 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó có 1 người phát hiện trong năm 2018. Đối tượng lây nhiễm HIV có xu hướng trẻ hóa…Những số liệu này cho thấy, đại dịch HIV/AIDS tại tỉnh Quảng Trị nói chung và Hải Lăng nói riêng vẫn diễn biến phức tạp. Dịch HIV/AIDS vẫn đang là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân, ảnh hưởng đến sự phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội . 

Tại lễ phát động BCĐ đã kêu gọi các ngành, các cấp và cộng đồng xã hội chung tay đóng góp vào công cuộc phòng, chống HIV/AIDS của tỉnh với chủ đề “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020” đó là 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người đã chẩn đoán HIV được điều trị ARV liên tục và 90% số người điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp và ổn định.


Quang Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội