Tin tức

Ai Cập chuẩn bị lễ diễu hành đưa các xác ướp tới bảo tàng mới

Chủ nhật, 04/04/2021 - 13:34

Ai Cập sẽ tổ chức lễ diễu hành của các xác ướp hoàng gia từ Bảo tàng Ai Cập ở trung tâm thủ đô Cairo đến Bảo tàng Văn minh Quốc gia Ai Cập ở Fustat ngoại ô Cairo vào ngày 3/4 (giờ địa phương).

Đây là sự kiện trọng đại và được cho là sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều học giả cùng hàng triệu người trên thế giới. Theo chính phủ Ai Cập, 400 kênh truyền hình sẽ phát sóng trực tiếp sự kiện này trên toàn thế giới. Những người quan tâm tới sự kiện này cũng có thể xem qua kênh YouTube chính thức của Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập.

Lễ rước sẽ bắt đầu khi mặt trời lặn. 22 xác ướp các vị vua và hoàng hậu sẽ được vận chuyển trên sông Nile và sau đó được di chuyển bởi xe ngựa. Trong đó có 18 xác ướp của các vị vua và 4 của các nữ hoàng cùng 17 quan tài của hoàng gia từ các triều đại 17, 18, 19 và 20 sẽ được đưa đến trưng bày cố định tại bảo tàng Văn minh Quốc gia Ai Cập ở Fustat.

Các xác ướp sẽ được chuyển đến một chiếc xe được trang trí đặc biệt với tên của họ được khắc bằng chữ tượng hình Ai Cập cổ đại cũng như bằng tiếng Arab. Cuộc diễu hành sẽ bắt đầu lúc hoàng hôn và sẽ kéo dài tối đa khoảng 45 phút. Cuộc diễu hành sẽ được chào đón bằng 21 phát súng. Sự kiện này cũng sẽ có các nghệ sĩ và diễn viên Ai Cập tham gia diễu hành.

Theo Bộ Nội vụ Ai Cập, để đảm bảo giao thông thông suốt cho cuộc diễu hành, các điểm ra vào Quảng trường Tự do ở trung tâm thủ đô Cairo (Tahrir). Một bộ tem bưu chính đã được phát hành để kỷ niệm Cuộc diễu hành vàng của các Pharaon.


Theo VOV.VN

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD