Tin tức

Chính phủ Anh bổ sung 4 nước vào danh sách cấm đi lại

Chủ nhật, 04/04/2021 - 13:35

Lo ngại trước các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, Chính phủ Anh chuẩn bị bổ sung 4 nước vào danh sách các “vùng đỏ” mà du khách quốc tế sẽ bị cấm nhập cảnh, gồm Bangladesh, Kenya, Pakistan và Philippines

Theo Bộ Giao thông Vận tải Anh, những quốc gia nằm trong danh sách “vùng đỏ” đã tăng lên 39. Với lệnh cấm kể trên, du khách quốc tế khởi hành hoặc quá cảnh từ các vùng nằm trong danh sách đỏ trong 10 ngày gần nhất sẽ bị từ chối cho nhập cảnh vào Anh. Brazil và Nam Phi, 2 nước có 3 biến thể SARS-CoV-2 nguy hiểm nhất, đều đã nằm trong danh sách “vùng đỏ”.

Lệnh cấm không áp dụng với công dân Anh, Ireland và những người có quyền cư trú ở Anh. Tuy nhiên họ sẽ phải cách ly tại khách sạn trong 10 ngày và tự trả phí.

Không có quốc gia châu Âu nào nằm trong danh bị cấm nhập cảnh của Anh, mặc dù nhiều nước châu Âu đang là điểm nóng của dịch và phải tái áp đặt lệnh phong tỏa. Chính phủ bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson đang đối mặt với câu hỏi tại sao không đưa Pháp vào danh sách bởi Pháp là 1 trong những vùng dịch lớn nhất châu Âu. Tuy nhiên, việc đưa Pháp vào danh sách sẽ gây tác động xấu đến thương mại bởi nước Anh lệ thuộc rất lớn vào giao thương qua các hải cảng với Pháp./.


Theo VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD