Tin tức

Ban Chỉ đạo Dự án Tạo thuận lợi thương mại tỉnh Quảng Trị làm việc với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ

Thứ tư, 07/04/2021 - 10:50

Ngày 7/4, Ban Chỉ đạo Dự án Tạo thuận lợi thương mại tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi làm việc với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ.

Ban Chỉ đạo Dự án Tạo thuận lợi thương mại tỉnh Quảng Trị làm việc với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ

Trong 2 thập kỷ qua, Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế cởi mở nhất thế giới, tuy nhiên những bất cập trong thủ tục thông quan đang cản trở cải thiện sức cạnh tranh thương mại. Chính vì vậy, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ đã tài trợ để triển khai Dự án Tạo thuận lợi thương mại với mục tiêu hỗ trợ cho Chính phủ Việt Nam áp dụng và triển khai cách tiếp cận quản lý rủi ro tại cơ quan hải quan và cơ quan kiểm tra chuyên ngành, từ đó tăng cường việc thực thi Hiệp định Tạo thuận lợi thương mại của Tổ chức Thương mại Thế giới mà Việt Nam và Hoa Kỳ là thành viên. Sau khi được chọn là 1 trong 6 địa phương của cả nước làm đối tác của dự án, UBND tỉnh Quảng Trị đã thành lập Ban Chỉ đạo và xây dựng kế hoạch hoạt động.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã thảo luận, trao đổi và đi đến thống nhất những nội dung quan trọng để triển khai dự án đạt kết quả cao nhất. Theo đó, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ sẽ đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ hải quan về quản lý rủi ro, thúc đẩy đối thoại giữa trung ương và địa phương cũng như đối thoại giữa tổ chức hải quan và cộng đồng doanh nghiệp về tạo thuận lợi thương mại và các vấn đề hải quan. Bên cạnh đó, hỗ trợ đào tạo về tự chứng nhận xuất xứ và xác minh xuất xứ đối với hàng hóa xuất nhập khẩu. Về phía tỉnh Quảng Trị sẽ áp dụng và triển khai các biện pháp nhằm đơn giản hóa các thủ tục xuất nhập khẩu, giảm thời gian thông quan, xây dựng môi trường thương mại và đầu tư hấp dẫn hơn, ổn định hơn cho các doanh nghiệp. Đồng thời, cung cấp cho doanh nghiệp những công cụ để tự đánh giá và nâng cao mức độ tuân thủ đối với các quy định hải quan, từ đó giảm thời gian và chi phí thương mại.
 
Bá Thuần - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD