Tin tức

Lãnh đạo tỉnh tiếp đoàn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam

Thứ năm, 08/04/2021 - 15:28

Ngày 8/4, đoàn công tác của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do đồng chí Sẻng - phết Hùng – bun - nhuông, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với tỉnh Quảng Trị. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Quang Tùng, UVBCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tiếp đoàn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ vui mừng được đón đồng chí Sẻng - phết Hùng-bun-nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào cùng đoàn công tác đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Nhân dịp Tết cổ truyền của nước Lào sắp đến, thông qua Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới cán bộ và nhân dân nước bạn Lào.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đã thông tin nhanh tới đồng chí Đại sứ và các thành viên trong đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua và một số nội dung mà tỉnh Quảng Trị đã hợp tác với các tỉnh nước CHDCND Lào trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, văn hóa - xã hội, kinh tế - thương mại, quốc phòng - an ninh. Lãnh đạo tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, bên cạnh các chính sách đã thực hiện chung, hai bên sẽ có nhiều mô hình hợp tác hiệu quả hơn nữa trên các lĩnh vực. Đồng thời tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển sâu sắc, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào Sẻng - phết Hùng-bun-nhuông gửi lời chúc mừng tới thành công của Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam và kết quả bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt tại kỳ họp Quốc hội vừa diễn ra.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Sẻng-phết Hùng-bun-nhuông chúc mừng những thành tựu của tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua. Đại sứ cũng đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh Quảng Trị đối với các tỉnh của Lào trong công tác phòng chống dịch Covid-19; hỗ trợ các tỉnh của Lào xây dựng cơ sở hạ tầng; đặc biệt là công tác tiếp nhận, đào tạo, bồi dưỡng các cán bộ, sinh viên Lào. Đại sứ cũng mong muốn các dự án mà tỉnh Quảng Trị đã đề ra trong thời gian tới sẽ sớm đi vào triển khai và hoạt động, nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác, phát triển trên các lĩnh vực giữa hai quốc gia và các tỉnh có chung đường biên giới.


Mai Trang – Trần Tú

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD