Tin tức

Nguyễn Thành Liêm và “ Màu thời gian”

Thứ ba, 25/12/2018 - 09:34

Sau nhiều năm đeo đuổi niềm đam mê hội họa, anh Nguyễn Thành Liêm, giáo viên Mỹ thuật Trường Tiểu học và THCS thị trấn Hải Lăng đã có được những tác phẩm mang đậm dấu ấn về mãnh đất, con người Hải Lăng.

Tranh của thầy giáo Phan Thành Liêm trưng bày tại triển lãm" Màu thời gian" 

Với niềm đam mê hội họa từ khi còn học trên ghế nhà trường, đến khi tốt nghiệp THPT, anh Nguyễn Thành Liêm đã chọn con đường gắn bó với nghề dạy học Mỹ thuật, yêu nghề mến trẻ nhưng anh vẫn nuôi ước mơ muốn lưu lại những nét đổi thay của quê hương qua từng ngày. Vì thế, trong nhiều năm qua thầy giáo Nguyễn Thành Liêm vừa truyền niềm đam mê mỹ thuật đến các em học sinh vừa tranh thủ thời gian rãnh rỗi để sáng tác những bức tranh mang đậm dấu ấn về mãnh đất, con người Hải Lăng.

Anh Nguyễn Thành Liêm, giáo viên Mỹ thuật Trường Tiểu học và THCS thị trấn Hải Lăng:      
 Nhiều năm tìm tòi sáng tạo, cũng là dịp kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam, vừa qua, tác giả, nhà giáo Nguyễn Thành Liêm đã ra mắt triển lãm mỹ thuật lần thứ nhất mang tên ‘Màu thời gian’. Triển lãm trưng bày 22 bức tranh thể hiện qua nhiều góc nhìn khác nhau về cuộc sống, mãnh đất, con người Hải Lăng- quê hương của tác giả. Hầu hết các tác phẩm của Nguyễn Thành Liêm phản ảnh chân thực cuộc sống, vẻ đẹp của cảnh vật, con người Hải Lăng với âm điệu và cách thức biểu hiện riêng biệt.

 
Tranh của thầy giáo Phan Thành Liêm trưng bày tại triển lãm" Màu thời gian" 

 Tranh của Nguyễn Thành Liêm không chỉ tạo góc nhìn nghệ thuật mà còn gửi gắm mong muốn của tác giả về một sự phát triển mạnh mẽ của quê hương. Nhiều tác phẩm như: Màu thời gian, Chốn quê, Soi bóng, Bến chiều, Suy tưởng, Tĩnh vật hoa Ly, Lối về, Cánh diều đón bình minh... để lại nhiều dấu ấn tại triển lãm.
 
 Tranh của thầy giáo Phan Thành Liêm 

Đặc biệt, tại Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Bắc Trung Bộ năm 2018, tác phẩm “Soi bóng” của Nguyễn Thành Liêm được Hội Mỹ thuật Việt Nam chọn treo triển lãm.
 
Triển lãm mỹ thuật “Màu thời gian” của Nguyễn Thành Liêm cũng là ký gửi tình cảm yêu quê hương của một người con Hải Lăng.
                   

 Linh Xuân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội