Tin tức

Một cán bộ chi hội phụ nữ hết lòng vì hoạt động từ thiện

Thứ tư, 26/12/2018 - 09:19

Chị Lê Thị Ý Nhi, 31 tuổi, ở khu phố Đại Áng, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà đã nhận được nhiều lời khen là người năng nỗ, nhiệt tình trong công việc và hết lòng với hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương.

Một trong những hoạt động từ thiện của chị Lê Thị Ý Nhi cùng Chi hội phụ nữ khu phố Đại Áng, phường Đông Lương


Năm 2014, chị Lê Thị Ý Nhi được chị em trong chi hội bầu làm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố Đại Áng. Từ khi nhận nhiệm vụ chị Lê Thị Ý Nhi  đã gương mẫu thực hiện và tuyên truyền vận động chị em hội viên thực hiện hiệu quả các phong trào hoạt động của chi hội. Đồng thời tham gia tích cực phong trào nhân đạo, từ thiện.

Trong năm qua, chị Nhi đã chủ động, tích cực phối hợp vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn trao 60 suất quà cho đối tượng chính sách, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo trị giá hơn 15 triệu đồng. Cùng với cán bộ, hội viên trong khu phố quyên góp kinh phí và tự nấu cháo phát cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị với hơn 2400 suất cháo mỗi đợt. Chị cũng đã kịp thời vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ các nạn nhân bị tai nạn giao thông tại Hải Lăng với số tiền 32.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, để giúp đỡ, hỗ trợ những chị em ở khu phố có hoàn cảnh khó khăn, chị cùng chi hội đã khảo sát nhu cầu của chi em phụ nữ nghèo để hỗ trợ. Trong năm 2018, đã hỗ trợ 2 chị được hỗ trợ với số tiền 1.000.000 đồng để mua con giống, dụng cụ sản xuất); hỗ trợ 02 thẻ bảo hiểm y tế cho 01 gia đình hội viên khó khăn. Chi hội phụ nữ khu phố Đại Áng cũng đã duy trì hiệu quả 01 tổ hợp tác nấu ăn hoạt động hiệu quả tạo việc làm cho 10-15 chị em phụ nữ.

Hiện tại, chị Lê Thị Ý Nhi đang điều hành, quản lý công ty chuyên cung cấp các mặt hàng nhu yếu phẩm. Thấy hội viên trong chi hội còn nhiều khó khăn, công việc còn bấp bênh, chị Nhi và công ty đã tạo công ăn việc làm cho hơn 30 chị em phụ nữ trên địa bàn khu phố có công việc ổn định, thu nhập bình quân 3,5 triệu đồng/tháng.

Mấy năm trở lại đây, chị đã phát động phong trào đóng góp quỹ trong chi hội. Có nguồn quỹ này, hàng năm vào dịp Tết, lễ Chi hội đã mua các phần quà tặng cho những hội viên sống trong khu phố có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm đột xuất, gia đình nghèo khó.

Chị Lê Thị Ý Nhi: 
Những đóng góp của chị Lê Thị Ý Nhi nói riêng và Chi hội phụ nữ khu phố Đại Áng nói chung đã được các cấp đoàn thể ghi nhận.

 Chị Trương Thị Lan Chi, Chủ tịch Hội LHPN phường Đông Lương: 
Với những việc làm ý nghĩa của chị Lê Thị Ý Nhi trong phong trào nhân đạo, từ thiện, đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Chị Lê Thị Ý Nhi, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố Đại Áng xứng đáng là tấm gương sáng để các chi hội phụ nữ trên địa bàn phường học tập và noi theo.


Nguyên Hương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội