Tin tức

Thành tựu nổi bật của ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị trong năm 2018

Thứ năm, 03/01/2019 - 16:18

Với sự nỗ lực của toàn ngành, năm 2018 ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị gặt hái được rất nhiều thành công, đặc biệt là trong thực hiện những nội dung đã ký cam kết với BTV Tỉnh ủy.

Kết quả nổi bật đầu tiên phải kể đến của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT)  trong năm 2018 đó là, chất lượng giáo dục đào tạo đại trà được duy trì vững chắc, tỷ lệ huy động học sinh đi học trong độ tuổi mẫu giáo đạt 96%, cao hơn mặt bằng chung toàn quốc 4,04%. Giáo dục mũi nhọn được tăng lên cả về số lượng và chất lượng, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi, sân chơi trí tuệ cấp quốc gia, cuộc thi cấp khu vực và quốc tế. Lê Thanh Tân Nhật đoạt ngôi Á quân “ Đường lên đỉnh Olympia”; 16 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa THPT, trong đó lần đầu tiên Quảng Trị có 1 học sinh được chọn vào đội tuyển dự thi khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 2 học sinh đạt giải cao tại kỳ thi Olympic hình học năm 2018.

Với sự quyết tâm của ngành và các địa phương, năm 2018, ngành GD & ĐT Quảng Trị đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sắp xếp lại mạng lưới trường lớp, giảm được 75 đầu mối so với 63 đầu mối như kế hoạch ban đầu.

Một thành tựu đáng được biểu dương của ngành GD & ĐT trong năm 2018 đó là, ngành đã đẩy mạnh ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả công tác quản lý và tổ chức các hoạt động dạy học, góp phần giảm chi phí hội họp đi lại và tăng hiệu quả công tác thông tin, quản lý, điều hành.

Tại kỳ họp cuối năm 2018 vừa qua, HĐND tỉnh Quảng trị khóa VII đã thông qua 2 đề án quan trọng, đó là: Đề án xóa phòng học tạm, phòng học mượn giai đoạn 2018 -2025 và Đề án thực hiện chế độ lương và hỗ trợ bảo hiểm đối với lao động hợp đồng vị trí nấu ăn trong các trường mầm non công lập tỉnh Quảng trị, giai đoạn 2019 -2025. Đây là hai đề án quan trọng có tác động rất lớn đến nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh nhà trong những năm tiếp theo.

 
*Những thành tựu đạt được của ngành GD & ĐT trong năm vừa qua là rất đáng phấn khởi. Tiếp nối thành công đó, năm 2019 những nội dung nào sẽ được ngành Giáo dục và Đào tạo ký cam kết với lãnh đạo tỉnh để thực hiện nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tỉnh nhà. Phóng viên Thời sự đã có cuộc phỏng vấn với bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị.

 
 Phóng viên Nguyễn Loan phỏng vấn  bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị.* Mời nghe Audio nội dung cuộc phỏng vấn này:
 
Nguyễn Loan – Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội