Tin tức

Nông dân Đông Hà khôi phục sản xuất rau màu

Thứ sáu, 04/01/2019 - 08:45

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn đầu tháng 12 vừa qua, phần lớn diện tích vùng trồng rau màu của người dân thành phố Đông Hà đã bị hư hại. Những ngày này, tranh thủ thời tiết ít mưa, bà con nông dân đã ra đồng khôi phục sản xuất vùng trồng rau màu để chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên đán sắp tới.

Những diện tích rau màu được trồng mới của các xã viên HTX DVTH Đông Thanh, TP Đông Hà

Hơn 10 ngày trở lại đây, phần lớn những diện tích vùng trồng rau màu của các xã viên HTX Dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Đông Thanh, Đông Hà đều là những phần được trồng mới. Ngoài các loại rau mùi, cải, xà lách,…được trồng mới hoàn toàn, bà con xã viên cũng cố gắng chăm sóc và phục hồi một phần diện tích cây hành hoa đã bị hư hại.
 
Ông Hồ Sỹ Minh, HTX Dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Đông Thanh – TP.Đông Hà:

 

 


Do ảnh hưởng của thời tiết từ đợt mưa lũ và những ngày này nhiệt độ xuống thấp nên thời gian gieo trồng và tốc độ sinh trưởng của các loại cây rau màu ở đây có chậm hơn so với mọi năm. Mặc dù vậy, với sự hướng dẫn của các cán bộ kỹ thuật và Hội Nông dân, các hộ trồng rau tại thành phố Đông Hà vẫn cố gắng chăm sóc, đảm bảo thu hoạch rau màu đúng thời vụ.
 
Ông Hồ Sỹ Phương, Chủ tịch Hội Nông dân phường Đông Thanh – TP.Đông Hà:  
Phường Đông Thanh là vùng có diện tích trồng rau màu tập trung lớn nhất của thành phố Đông Hà. Với tổng diện tích hơn 60 hecta mỗi vụ, rau màu đang đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho các hộ trồng rau ở đây. Từ nay đến Tết Nguyên đán chỉ còn khoảng 1 tháng, bà con nông dân đều hy vọng thời tiết thuận lợi để việc chăm sóc rau màu không gặp trở ngại, kịp thời cung ứng cho thị trường thành phố và các vùng lân cận khác./.
 

  Mai Trang – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội