Tin tức

Quảng Trị tăng cường thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn

Chủ nhật, 06/01/2019 - 15:02

Năm 2018, công tác quảng bá, thu hút đầu tư tiếp tục được tỉnh Quảng Trị quan tâm thực hiện với sự vào cuộc chủ động, tích cực của lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng. Kết quả mang lại là nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã được tiếp cận các thông tin về tiềm năng, lợi thế, về những chính sách ưu đãi đầu tư, tổ chức khảo sát, nghiên cứu thực tế và một số dự án trọng điểm đã được triển khai. Điều này đã mở ra triển vọng thu hút nhiều dự án đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Trong năm 2018, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai các giải pháp quảng bá, đối ngoại, thực hiện các chính sách ưu đãi, xúc tiến, thu hút đầu tư. Cùng với tranh thủ sự hỗ trợ của Trung ương, các tỉnh thành trong cả nước, lãnh đạo tỉnh đã chủ động gặp gỡ, đón tiếp, làm việc với hơn 30 đoàn công tác, doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu, khảo sát thực tế, nghiên cứu tiềm năng, lợi thế các lĩnh vực để lập các dự án. Kết quả UBND tỉnh đã cấp chủ trương đầu tư cho 39 dự án, với tổng vốn 4.375 tỷ đồng và nhiều dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu. Hiện tại ở các khu công nghiệp, khu kinh tế có 169 dự án đăng ký đầu tư với tổng số vốn đăng ký 186.770 tỉ đồng.
 
 Ông Trần Đoàn, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị:
 Tuy số dự án được cấp chủ trương đầu tư không lớn nhưng nhìn chung công tác xúc tiến, thu hút đầu tư năm 2018 đã có những chuyển biến hết sức tích cực. Đặc biệt là nhiều nhà đầu tư có thương hiệu, tiềm lực tài chính và kinh nghiệm đã đến Quảng Trị để tìm hiểu cơ hội, thỏa thuận hợp tác đầu tư vào một số lĩnh vực mà tỉnh đang ưu tiên mời gọi như phát triển năng lượng, công nghiệp chế biến, chế tạo, hạ tầng phục vụ sản xuất công nghiệp, dịch vụ các khu công nghiệp, khu kinh tế, du lịch và nghỉ dưỡng biển, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, các khu đô thị, trung tâm thương mại dịch vụ. Trong đó nhiều dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, đặc biệt có một số dự án trọng điểm sẽ triển khai trong năm 2019. Do đó, hiện nay UBND tỉnh đang chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện các biện pháp, tạo thuận lợi tốt nhất cho nhà đầu tư về cơ chế ưu đãi, đất đai và các điều kiện khác.
 
Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị: 
Thu hút đầu tư có ý nghĩa rất quan trọng đối với nền kinh tế - xã hội của địa phương. Thấy rõ điều này, tỉnh Quảng Trị đã và đang tận dụng những lợi thế so sánh, những lĩnh vực có tiềm năng và tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành và các địa phương thực hiện những cam kết, tăng cường công tác xúc tiến đầu tư. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi và thông thoáng để ngày càng có thêm nhiều dự án đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 
 Chuẩn bị khởi công Nhà máy sản xuất viên củi nen
 
Cầu cảng Cửa Việt đón tàu vào ra
 
Sản xuất gạch không nung ở Cụm công nghiệp Cam Hiếu
 

 
Bá Thuần
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội